Bảo dưỡng xe tay ga định kỳ đúng cách: 10 lưu ý quan trọng

Chăm sóc và bảo dưỡng xe tay ga định kỳ là nhiệm vụ cần thiết đối với người sử dụng, nhằm gia tăng độ bền của xe, đảm bảo hiệu suất vận hành, cũng như duy trì độ bền lâu dài. Đối với khách hàng đi xe Yamaha, định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất, bạn nên đi đến Trung tâm Bảo hành & Dịch vụ để được kỹ sư lành nghề tại đây kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ bảo dưỡng “xế yêu” một cách tốt nhất, đem lại trải nghiệm an toàn khi lưu thông. 

1. Vì sao bạn nên bảo dưỡng xe tay ga định kỳ?

1.1 Theo chuyên gia, bốn lý do quan trọng để người dùng phải bảo dưỡng xe tay ga định kỳ, bao gồm: 

  • Kịp thời phát hiện hư hỏng: Theo thời gian, xe tay ga bắt đầu có dấu hiệu “xuống cấp” về máy móc, động cơ và linh kiện. Lúc này, thực hiện bảo dưỡng thường xuyên giúp người dùng phát hiện tình trạng hư hỏng, kịp thời can thiệp, khắc phục để hạn chế ảnh hưởng đến bộ phận xung quanh. 
  • Tăng tuổi thọ cho xe: Khi xe tay ga được chăm sóc thường xuyên, điều này đồng nghĩa bộ phận bên trong như phanh, lốp, hệ thống đánh lửa, hệ thống điện, vành xe, yên xe, dầu máy, dầu phanh, bugi, cũng được tăng công suất hoạt động, ít xảy ra trục trặc và nhờ đó, duy trì tuổi thọ lâu dài. 
  • Đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí: Lợi ích của bảo dưỡng xe tay ga định kỳ giúp người dùng có trải nghiệm lưu thông êm ái và an toàn, cũng như giảm chi phí sửa chữa phát sinh. 
    Tăng giá trị chuyển nhượng: Xe tay ga được kiểm tra định kỳ không chỉ duy trì vẻ ngoài mới đẹp, mà còn đảm bảo vận hành trơn tru, ít tiêu hao nguyên liệu và nhờ đó, nếu có nhu cầu chuyển nhượng, bạn có thể yên tâm xe máy được định giá cao hơn. 

Tận hưởng phong cách sống tiện ích với chiếc xe Yamaha của bạn.

Yamaha Close

My Yamaha Motor

Bảo hành miễn phí và tiện ích khác

Yamaha Star

Cài Đặt Ứng Dụng