YAMAHA MOTOR VIỆT NAM TỰ HÀO SỞ HỮU NHỮNG CHIẾC XE MÁY TIẾT KIỆM XĂNG NHẤT VIỆT NAM

Ngày 17/12/2018, Bộ Giao Thông Vận Tải đã ban hành Thông tư số 59/2018/TT-BGTVT hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với xe mô-tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Theo đó, các hãng tự thử nghiệm và công bố mức nhiên liệu tiêu thụ trên các dòng xe do mình sản xuất và được kiểm nghiệm lại bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trên cơ sở dữ liệu thống kê và phân tích từ danh sách 281 mẫu xe gắn máy, xe moto đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố (tính đến ngày 11/03/2020), Báo Giao Thông (trực thuộc Bộ Giao thông – Vận tải), phối hợp cùng công ty Celadon, đã thống kê và xác nhận thông tin những mẫu xe được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Theo đó, Yamaha Motor Việt Nam đang giữ “ngôi vương” trong cả 2 dòng xe tay gaxe số:

 • Với xe ga, 3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về Yamaha:
  • XE GA TIẾT KIỆM XĂNG SỐ 1 VIỆT NAM là Yamaha Grande – 1,69 lit/100km,
  • Số 2 là Yamaha Latte – 1,8 lít/100km
  • Số 3 là Yamaha Janus – 1,87 lít/100km

   

 • Với xe số, 2 vị trí dẫn đều cùng thuộc về Yamaha
  • XE SỐ TIẾT KIỆM XĂNG SỐ 1 VIỆT NAM là Jupiter FI – 1,55 lít/100km
  • Số 2 là Sirius FI – 1,57 lít/100km.

Hãy cùng giải mã lí do tại sao Grande, Jupiter FI và Sirius FI lại là những chiếc xe máy tiết kiệm xăng nhất thị trường nhé.

1. Yamaha Grande

– Yamaha Grande sở hữu ĐỘNG CƠ BLUE CORE 125cc – được coi là trái tim của những chiếc xe tay ga đến từ Yamaha với hiệu suất cao, hoạt động ổn định và giảm tiêu hao động năng.

TRỢ LỰC ĐIỆN HYBRID – được tích hợp trong khối động cơ Blue Core thế hệ mới. Khi xe vận hành, bộ phát điện thông minh sẽ nhận điện năng từ ắc-quy và hỗ trợ xe tăng tốc mượt mà, êm ái. Hiệu quả từ trợ lực điện Hybrid được thể hiện rõ nhất khi xe lên dốc hoặc chở thêm người ngồi sau.

– HỆ THỐNG STOP&START SYSTEM: tự động ngắt động cơ khi dừng và tái khởi động khi tăng ga, với 2 chế độ THÔNG THƯỜNG và ĐƯỜNG ĐÔNG – giúp tiết kiệm nhiên liệu tới 7% (trong điều kiện thử nghiệm của Yamaha).

Với những đặc tính trên, Yamaha Grande chỉ tiêu thụ 1.69l/100km – mức tiêu thụ thấp nhất trong các dòng xe tay ga hiện nay tại Việt Nam.

Những mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất

2. Jupiter FISirius FI

Hệ thống phun xăng điện tử FI cung cấp tỷ lệ hòa trộn tối ưu và chính xác cho động cơ trong các điều kiện vận hành khác nhau nhờ sử dụng bộ vi xử lý điều khiển khối lượng xăng phun vào động cơ phù hợp với điều kiện vận hành của động cơ. Các cảm biến sẽ gửi các tín hiệu về điều kiện vận hành của xe về bộ điều khiển động cơ (ECU).

Hệ thống phun xăng điện tử có thể cung cấp tỷ lệ hòa trộn chính xác hơn, tăng cường khả năng đáp ứng của động cơ, cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm nồng độ khí thải độc hại.

Nhờ hệ thống phun xăng điện tử đến từ Yamaha, Jupiter FI và Sirius FI chỉ tiêu thụ hết 1,55l/100km và 1,57l/100km – mức tiêu thụ thấp nhất trong các dòng xe số tại Việt Nam.

Những mẫu xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất

Yamaha Motor Việt Nam hi vọng những sản phẩm chất lượng của mình sẽ đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất trên thị trường. Hãy tiếp tục theo dõi website Fanpage chính thức của Yamaha để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé!

Tận hưởng phong cách sống tiện ích với chiếc xe Yamaha của bạn.

Yamaha Close

My Yamaha Motor

Bảo hành miễn phí và tiện ích khác

Yamaha Star

Cài Đặt Ứng Dụng