Hướng dẫn mua xe Yamaha trả góp


Mua xe trả góp là hình thức mua xe phổ biến hiện nay khi người dùng đang có nhu cầu mua xe nhưng không có đủ nguồn tài chính tại thời điểm đó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua xe Yamaha trả góp.

Hình thức mua xe Yamaha trả góp

chương trình mua xe trả góp Yamaha

 Chương trình mua xe Yamaha trả góp thường xuyên được hãng tổ chức với nhiều ưu đãi.

Khi quyết định mua xe Yamaha trả góp, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn hình thức trả góp thuận lợi nhất cho bản thân, bao gồm: Trả trước hoặc không cần trả trước bằng thẻ tín dụng:
Trả trước (Chứng minh và không chứng minh thu nhập)

Hình thứcKhông chứng minh thu nhậpCó chứng minh thu nhập
Hạn mức70 triệu VNĐ
Lãi suất1,49% – 2,92%1,39%
Thời hạn vay6 – 24 tháng6 – 24  tháng
Giá xe10 – 100 triệu VNĐTrên 15 triệu VNĐ
Khoản trả trước20 đến 90% giá trị sản phẩm20 đến 80% giá trị sản phẩm


Không cần trả trước bằng thẻ tín dụng
Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần phải trả trước và mức lãi suất cực kỳ thấp. Hình thức này phù hợp với những người muốn mua xe trả góp nhưng lại không muốn chi trả quá nhiều cho lãi. Tuy nhiên, để áp dụng hình thức này, thẻ của bạn cần áp dụng đủ hạn mức thanh toán. Bạn có thể xem hạn mức thanh toán của loại thẻ mình đang dùng trên website ngân hàng bạn làm thẻ.

Hướng dẫn mua xe Yamaha trả góp

chương trình mua xe trả góp Yamaha

Quá trình mua xe Yamaha trả góp khá đơn giản và không quá rườm rà.

 Bước 1: Lựa chọn mẫu xe
Chương trình mua xe trả góp được thương hiệu Yamaha áp dụng cho các dòng xe phổ thông. Theo đó, mức lãi suất của mỗi sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. Để xác định sản phẩm chính hãng và mức lãi suất, bạn nên đến đại lý Yamaha gần nhất để tham khảo và được tư vấn. Bạn có thể xem danh sách đại lý Yamaha chính thức TẠI ĐÂY.
Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ
Ở bước này, bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ là giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh tài chính:
– Giấy tờ tùy thân (bản gốc): Bản sao các loại giấy tờ như hộ khẩu, CMND, giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn…
– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân… hoặc các giấy tờ nhà đất tương đương.
(Lưu ý: Tùy theo nơi cho vay mà bạn không nhất thiết phải chuẩn bị hết tất cả các giấy tờ trên. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ có sẵn. )
– Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp)
Bước 3: Chọn nơi vay phù hợp
Tại các đại lý Yamaha trên toàn quốc, nhân viên đại lý sẽ thông báo cho người mua về hệ thống các ngân hàng và công ty tài chính tham gia. Người mua chỉ cần chọn nơi vay phù hợp nhất, và hoàn toàn có thể yên tâm vay bởi những nơi mà Yamaha gợi ý đều là những công ty, ngân hàng uy tín.
Sau khi đã chọn được nơi vay phù hợp, bạn sẽ đến gặp trực tiếp nhân viên đại diện của nơi cho vay để thực hiện thủ tục. Lúc này, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cụ thể những loại giấy tờ cần thiết một cách cụ thể.
Bước 4: Thực hiện ký kết hợp đồng
Ngân hàng sẽ xác minh nếu bạn có đủ điều kiện để vay. Khi đã được chấp thuận vay, bạn sẽ thực hiện các thủ tục và ký kết hợp đồng. Ở bước này, nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hoặc không hiểu, bạn cần hỏi rõ nhân viên ngân hàng để đảm bảo quyền lợi của mình.
Bước 5: Hoàn thành thủ tục và nhận xe
Sau khi đã đáp ứng các yêu cầu và hoàn thành mọi thủ tục, bạn có thể nhận xe ngay lập tức. Sau khi đã nhận xe, bạn cần chú ý rằng theo Nghị định 163/2006/NĐ-CP, người mua xe trả góp được giữ bản chính giấy đăng ký phương tiện giao thông trong thời hạn hợp đồng thế chấp có hiệu lực. Đây là điều rất quan trọng, bạn cần lưu ý để tránh việc bị xử phạt lỗi không có giấy đăng ký gốc khi tham gia lưu thông trên đường.
Trên đây là hướng dẫn mua xe Yamaha trả góp. Chúc bạn sẽ sở hữu một chiếc xe máy Yamaha yêu thích một cách nhanh chóng và dễ dàng.