Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không?

Bảo dưỡng xe sau thời gian sử dụng là điều cần thiết. Thế nhưng rất nhiều người băn khoăn có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng hay nên bảo dưỡng ở cơ sở ngoài. Bài viết sau sẽ mang đến những ưu điểm khi bảo dưỡng chính hãng mà bạn không thể bỏ qua.

Vì sao bảo dưỡng xe lại quan trọng?

Tương tự những sản phẩm khác, sau một thời gian sử dụng, xe của bạn cũng sẽ xuất hiện một số hao mòn nhất định. Lúc này, bạn cần mang xe đến những cơ sở sửa chữa xe chuyên nghiệp (xưởng sửa chữa đại lý chính hãng/ gara tư nhân) hoặc tự bảo dưỡng tại nhà. Tuy nhiên, việc đến những cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giúp phát hiện những lỗi ẩn mà chỉ kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể nhận biết.

Dù bảo dưỡng xe ở bất kỳ đâu, vai trò của bảo dưỡng cũng là giúp phát hiện kịp thời những hư hỏng. Vì thế, chủ xe sẽ có phương án khắc phục phù hợp. Từ đó đảm bảo xe có thể vận hành mượt mà và không ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển.

>> CÁCH PHÂN LOẠI VÀ CHỌN NHỚT XE MÁY GIÚP BẢO VỆ ĐỘNG CƠ TỐT NHẤT

co-nen-bao-duobg-xe-may-o-hang

Sự hao mòn sau thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi với bất kỳ mẫu xe nào.

Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Những lý do khiến bạn nên đi bảo dưỡng xe chính hãng ngay

Đảm bảo đúng quyền lợi của mình

Sau khi mua xe, hầu hết mọi hãng xe đều cung cấp cho khách hàng của mình các dịch vụ hậu mãi. Trong đó, một số hãng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng miễn phí với thời gian và hạng mục nhất định. Đây là điều các gara xe tư nhân không cung cấp. Chính vì thế, bạn nên tận dụng dịch vụ này để đảm bảo đúng quyền lợi của mình.

Xưởng sửa chữa đáp ứng đủ điều kiện về trang thiết bị

Xưởng sửa chữa chính hãng sẽ được hãng trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo dưỡng, sửa chửa phù hợp với những sản phẩm mà hãng sản xuất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều kiện trang thiết bị khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa tại các xưởng của hãng.

Cung cấp phụ tùng chính hãng

Phụ tùng chính hãng không chỉ tương thích với xe bạn đang dùng mà còn có độ bền cao hơn những loại thông thường. Tuy nhiên, không phải gara nào cũng cung cấp các phụ tùng chính hãng. Một số nơi sử dụng sản phẩm nhái, giả hoặc kém chất lượng khiến cho xe chạy tốn nhiều xăng hơn, ồn, rung lắc… thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.

>> TOP 5 THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ PHỤ TÙNG XE MÁY HIỆN NAY

Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, hiểu rõ về sản phẩm

Có thể nói, chất lượng của các gara bên ngoài không đồng đều nhau. Những thợ chủ yếu dựa trên kinh nghiệm cơ bản và áp dụng cho nhiều dòng xe khác nhau. Thực tế, không ít tình trạng chủ xe sau khi bảo dưỡng ở gara bên ngoài, xuất hiện lỗi nặng hơn so với ban đầu nên phải vào hãng để sửa chữa lại.
Trong khi đó tại xưởng chính hãng, bên cạnh phụ tùng, phụ kiện thay thế dồi dào, kỹ thuật viên tại đây còn được đào tạo để hiểu rõ từng mẫu xe của hãng. Ví dụ với Yamaha, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo kỹ lưỡng nhằm am hiểu kỹ lưỡng cấu tạo, lỗi và cách khắc phục từng vấn về của các mẫu xe Yamaha.

Giá cả minh bạch

Ưu điểm khi bảo dưỡng xe máy chính hãng là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí. Theo đó, mọi chi phí (nếu có) đều được công khai minh bạch đến chủ xe, giúp chủ xe dễ dàng nắm bắt thông tin chi giá của từng hạng mục.

TOP 4 điều cần biết về dịch vụ bảo dưỡng chính hãng của Yamaha

Bảo dưỡng xe chính hãng của Yamaha cam kết mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là những điều mà bạn cần biết dịch vụ này của Yamaha.

Mỗi khách hàng sẽ có 9 phiếu bảo dưỡng định kỳ

Trong sổ bảo hành cấp cho khách hàng có 9 phiếu bảo dưỡng định kỳ để sử dụng dịch vụ bảo dưỡng miễn phí. Để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của mình, Yamaha khuyến cáo khách hàng tham gia đầy đủ chương trình bảo dưỡng xe định kỳ miễn phí trong 3 năm.

>> NHỚT XE MÁY: TOP 5 ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN ĐÚNG LOẠI CHO XE

bao-duong-xe-may-mien-phi

Hình ảnh phiếu bảo dưỡng miễn phí lần 1 (cấp độ 1)

Khách hàng có thể đặt hẹn bảo dưỡng online

Việc chờ đợi đến lượt bảo dưỡng sẽ không còn là “nỗi ám ảnh” với dịch vụ đặt hẹn online của Yamaha. Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin tại https://yamaha-motor.com.vn/dich-vu/dang-ky-bao-duong-online/ trước ngày bảo dưỡng. Nhờ đó, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức khi đến thời điểm xe cần được chăm sóc.

danng-ky-bao-duong-xe-online

Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin tại ô đặt hẹn, hệ thống Yamaha gửi tin nhắn sẽ xác nhận lại với khách hàng.

10 hạng mục được ưu tiên trong chính sách TCS 2.0

Nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng tại Yamaha, Công ty mang đến “Dịch vụ ưu tiên TCS 2.0” dành cho 10 hạng mục: thay dầu máy, thay bugi, thay má phanh, thay đĩa phanh, thay nhông xích, thay ắc-quy, thay lốp, phiếu bảo dưỡng số 1, dung dịch vệ sinh buồng đốt – vệ sinh vòi phun, thay lọc gió. Cụ thể, chỉ cần thực hiện 1 trong 10 hạng mục trên, bạn sẽ trở thành khách hàng được ưu tiên phục vụ trước nhưng vẫn đảm bảo quy trình tiêu chuẩn: tư vấn đầy đủ, thông báo thời gian, giá cả rõ ràng và vệ sinh xe sạch sẽ trước khi bàn giao.

>> CHỌN NHỚT XE TAY GA CẦN LƯU Ý GÌ? NHỚT CHO XE TAY GA YAMAHA TỐT NHẤT

Có bao nhiêu cấp bảo dưỡng miễn phí (3 cấp)

Yamaha cung cấp cho khách hàng 3 cấp miễn phí với 9 phiếu bảo dưỡng định kỳ. Mỗi cấp đều có hạng mục bảo dưỡng miễn phí khác nhau nên khách hàng cần xem xét kỹ trước khi đưa xe đi bảo dưỡng.

Để biết thêm về dịch vụ bảo dưỡng xe, vui lòng truy cập vào Website: yamaha-motor.com.vn, Fanpage: https://www.facebook.com/congtyyamahavn/, hoặc đến ngay cửa hàng xe máy Yamaha chính thức gần nhất để được tư vấn.

Tận hưởng phong cách sống tiện ích với chiếc xe Yamaha của bạn.

Yamaha Close

My Yamaha Motor

Bảo hành miễn phí và tiện ích khác

Yamaha Star

Cài Đặt Ứng Dụng