Những khách hàng đầu tiên nhận bồi thường qua gói bảo hiểm dành cho xe Grande/Nozza

Mất xe được bồi thường xe mới tưởng chừng như là những câu chuyện chỉ có trên báo chí. Nhưng nhờ gói bảo hiểm chống trộm cắp của BIC Việt Nam mà Yamaha dành tặng trong chương trình khuyến mại đầu năm, không ít khách hàng đã được hưởng lợi.

Tình huống mất xe

Chia sẻ về tình huống mất xe của mình, chị Đỗ Thị Kim Lan (Hóc Môn, TPHCM) kể lại “Gia đình tôi vừa chuyển nhà mới được 2 tháng thì xảy ra mất trộm. Đêm đó cả nhà đóng cửa đi ngủ thì bị kẻ trộm lẻn vào cạy cửa và chọn ngay chiếc xe Yamaha Grande lấy đi dù chúng tôi đã cẩn thận dắt xe vào sâu bên trong nhà, và để lại một chiếc xe khác của gia đình dù chiếc xe này được để bên ngoài – dễ lấy hơn.”

Tương tự như trường hợp của chị Lan, vợ chồng anh Võ Kim Sơn (Quận 12, TPHCM) cũng bị mất chiếc xe máy chỉ sau hơn hai tháng sử dụng. Anh Sơn thuật lại: “Hôm đó vợ chồng mình cho ông anh mượn xe. Thật không may, đêm đó trộm cậy cửa vào nhà ông anh và lấy hết đồ đạc cùng mấy chiếc xe máy trong nhà, trong đó có xe của vợ chồng mình”.

Quy trình khiếu nại

Anh Sơn cho biết “Thật ra lúc đầu mình cũng không muốn khiếu nại bảo hiểm, vì nghĩ chắc sẽ nhiều thủ tục phức tạp. Nhưng theo lời tư vấn của đại lý và người thân, vợ chồng mình đã báo sang bên bảo hiểm. Hóa ra quy trình cũng không rườm rà như mình nghĩ. Sau khi báo mất xe, phía công ty bảo hiểm sẽ tiến hành giám định lại tình huống và yêu cầu xác nhận từ phía công an. Sau khi hoàn tất thủ tục và xác định được trường hợp vợ chồng mình mất xe nằm trong diện được bảo hiểm, BIC đã thông báo lại ngay với vợ chồng mình. Trong khi đó, phía công ty Yamaha cũng hỗ trợ đẩy nhanh các thủ tục để vợ chồng mình được nhận xe trong thời gian sớm nhất.”

Chị Lan cũng rất hài lòng khi nhận được sự hỗ trợ từ Yamaha và công ty bảo hiểm từ lúc bị mất xe. Chị tâm sự “Nhân viên Yamaha Town phải nói là rất nhiệt tình, mọi thủ tục làm việc nhanh chóng y như lúc mua xe – không có gì để phàn nàn cả. Phía bên bảo hiểm thì cũng giúp đỡ rất chi tiết, nhanh lẹ. Nhân đây, tôi cũng xin cám ơn nhân viên của Yamaha và nhân viên của công ty bảo hiểm BIC đã rất nhiệt tình và luôn vui vẻ hướng dẫn cho tôi làm thủ tục, nhanh chóng lấy lại xe.”

Chị Đỗ Thị Kim Lan chia sẻ về gói khuyến mại bảo hiểm BIC được Yamaha dành tặng

Ý nghĩa của gói bảo hiểm Yamaha dành tặng khách hàng

Mua bảo hiểm toàn diện cho xe có lẽ vẫn còn là khái niệm khá mới với nhiều khách hàng. Nhận thức rõ tầm quan trọng, Yamaha đã hợp tác cùng công ty bảo hiểm BIC đưa ra gói bảo hiểm dành tặng cho khách hàng mua xe Grande và Nozza từ tháng 12/2014 đến tháng 02/2015. Chị Lan tâm sự “Khi bị mất xe, tôi như người mất hồn vì nhà chỉ có 2 chiếc xe để vợ chồng con cái đi lại; vậy mà nó lại lấy mất ngay chiếc mình thương, mình quý nhất. Gói bảo hiểm được tặng kèm khi mua xe nên tôi cũng chẳng để ý. Đến khi đứa em họ nhắc là hình như Yamaha có tặng bảo hiểm, kêu tôi kiểm tra lại thì tôi mới lên cửa hàng hỏi thăm và được mọi người ở Yamaha Town tư vấn, hướng dẫn thủ tục đền bù lại xe mới. Lúc đó thật lòng chỉ muốn khóc vì mừng.”

Cũng giống như chị Lan, anh Võ Kim Sơn không hề chú ý nhiều đến các chương trình bảo hiểm. Anh nói ”Từ trước đến giờ mình không quan tâm mấy chương trình kiểu thế này, vì nghĩ có bảo hiểm này nọ chắc cũng chẳng đến lượt mình được bồi thường. Nhưng giờ mới thấy bản thân thật may mắn khi được tặng gói khuyến mại bảo hiểm. Lúc bình thường thì không sao, nhưng khi rơi vào trường hợp mất xe mới biết nó ý nghĩa thế nào. Thật sự mình rất vui và bất ngờ vì đã được đền bù một chiếc xe hoàn toàn mới. Chắc chắn mình sẽ lại mua bảo hiểm cho xe tiếp thôi, để cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng xe”.

Vợ chồng anh Võ Kim Sơn (ở giữa) nhận xe từ đại diện và đại diện BIC – Ông Nguyễn Minh Tuấn (trái) và đại diện Yamaha – Ông Đinh Thiên Huấn (phải)

Mang lại cảm giác yên tâm khi sử dụng xe và tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng cũng chính là mục đích chính để Yamaha đưa ra chương trình khuyến mại bảo hiểm. Trong tương lai, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn nữa, để xứng đáng với niềm tin mà khách hàng dành cho Yamaha.

Tin liên quan

Tâm điểm trong ngày

Yamaha Motor Việt Nam họp báo chính thức ra mắt Exciter 150 mới 2018

Ngày hôm nay, 03 tháng 8 năm 2018, Yamaha Motor...

21 Th7 2015