Kết quả vòng 8 MotoGP: Vinales dành podium trong cuộc đua đầy kịch tích tại Assen

Ngày hôm qua, tại trường đua Assen (Hà Lan) đã diễn ra cuộc đua gay cấn nhất tính từ đầu mùa MotoGP 2018 với đến 8 tay đua ở nhóm dẫn đầu. Người hâm mộ Hà Lan không thể ngồi yên khi thứ hạng của các tay đua liên tục có sự thay đổi. Ngày 1/7 cũng là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 63 của tập đoàn Yamaha Motor, do vậy, các tay đua đến từ Yamaha MotoGP càng thêm phấn khích để dành các vị trí trên bục chiến thắng. Với quyết tâm cao độ, Vinales đã chiếm vị trí thứ 3 chung cuộc, trong khi Rossi kết thúc vòng đua tại vị trí thứ 5.

Xuất phát tại vị trí số 6, Vinales tụt xuống vị trí số 9 khi chạm khúc cua đầu tiên và kết thúc vòng đua đầu tại vị trí số 8. Sau 6 vòng đua, anh tiếp tục theo sát nhóm 5 tay đua dẫn đầu ở vị trí thứ 6, theo sau là Cal Crutchliow và Zarco.

Lợi dụng va chạm giữa Rossi và Zarco, Vinales đã vượt qua người đồng đội ở vòng đua số 12. Khi chỉ còn 11 vòng đua, tay đua trẻ nhà Yamaha vẫn duy trì tốt vị trí thứ 4. Trong khi duy trì khoảng cách với Rossi vẫn đang theo sát phía sau, Vinales vượt qua Lorenzo và ngay sau đó là Marquez để chiếm lấy vị trí thứ 2 khi bắt đầu vòng đua số 18, cạnh tranh ngôi đầu với Dovizioso.

Đột nhiên chiếc xe của tay đua rung lắc mạnh khiến Vinales mất lợi thế về thời gian và bị Marquez vượt lên. Tay đua số 25 cố gắng theo sát nhưng tiếp tục tụt xuống vị trí thứ 4. Tuy vậy, Vinales nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và chiếm được vị trí thứ 2 ở vòng đua áp chót. Sau cuộc rượt đuổi cực gay cấn qua góc đua Geert Timmer của vòng đua cuối cùng, Vinales kết thúc tại vị trí thứ 3, chỉ sau 0.039s so với tay đua vị trí thứ 2 và 2.308s so với người về nhất.

Về phần Rossi, anh tụt xuống hạng 5 ở những giây đầu nhưng nhanh chóng dành lại vị trí thứ 3 trước khi kết thúc vòng đua đầu tiên. The Doctor liên tục bám sát 2 vị trí đầu ngay từ những vòng đua đầu tiên. Kết thúc vòng 4, anh có cú va chạm đầu tiên với Marquez, và tiếp theo là Lorenzo. Những pha va chạm tốn không ít thời gian của tay đua người Ý. Trong khi áp lực từ nhóm tay đua đang rượt đuổi phía sau ngày càng lớn. Chỉ trong vòng 6, nhóm dẫn đầu đã tăng lên 8 người.

Rossi tụt xuống vị trí thứ 7 do những pha va chạm liên tục. Nhưng the Doctor, vốn nổi tiếng vì khả năng lội ngược dòng, nhanh chóng tìm cách quay lại nhóm dẫn đầu với vị trí thứ 4 khi chỉ còn 5 vòng đua. Trong khi Marquez và Vinales bị trượt khỏi đường đua, Vinales giành cơ hội dẫn đầu cuộc đua lần đầu tiên tại cung đường Assen mùa 2018. Tuy nhiên, các tay đua khác ngay lập tức tăng sức ép và đẩy anh xuống vị trí thứ 4. Rossi không bỏ cuộc và giành lại vị trí thứ 2 ngay sau đó. Sau khi suýt va chạm với Dovizioso ở góc cua 1, Rossi bị trượt ra khỏi đường đua. Khi chỉ còn gần 2 vòng đua nữa, anh cố gắng vượt qua Dovizioso ở khúc cua cuối nhưng không thành công, và cán đích ở vị trí thứ 5, cách người đứng đầu 2.963s.

Kết thúc cung đường Assen, với vị trí thứ 5 chung cuộc, Rossi duy trì thứ hạng số 2 trên bảng tổng sắp với 99 điểm, hơn 6 điểm so với người đồng đội Vinales ở vị trí số 3. Yamaha duy trì vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Constructor, cách 35 điểm so với đội đứng đầu. Nhà Movistar Yamaha MotoGP, với 11 điểm cách biệt, giữ vững vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng đồng đội.

Giải đua MotoGP sẽ quay trở lại trong 2 tuần tới tại trường đua Motorrad Grand Prix Deutschland, tổ chức tại Sachsenring từ ngày 13-15 tháng 7.

Tin liên quan

Tâm điểm trong ngày

Yamaha Motor Việt Nam họp báo chính thức ra mắt Exciter 150 mới 2018

Ngày hôm nay, 03 tháng 8 năm 2018, Yamaha Motor...

02 Th7 2018