Kết quả vòng 11 MotoGP: Nước Áo và chặng đua không may mắn cho Movistar Yamaha

Mặc dù gặp phải một số sự cố nhỏ trong suốt chặng đua tại Red Bull Ring – Spielber, hai chiến binh của Movistar Yamaha lại một lần nữa thể hiện bản lĩnh kiên cường khi Maverick Viñales và Valentino Rossi lần lượt cán đích ở vị trí thứ 6 và thứ 7.

MV25 có một sự khởi đầu tốt và giữ vững phong độ ở vị trí thứ tư cho đến đến góc cua đầu tiên. Anh nhanh chóng vượt lên Rossi ở vòng 3, nhưng không thể duy trì được ưu thế. Nóng vội vươn lên top đầu khi ôm cua lần 1, Vinales đã bị rơi xuống vị trí thứ 7. Tuy nhiên, tay đua trẻ người Tây Ban Nha không hề nao núng, với 15 vòng tiếp theo, anh đã trở lại ngay sau người đồng đội của mình, sẵn sàng tham gia vào trận tranh tài giành vị trí dẫn đầu của 7 chiến xế. Ở vòng đua thứ 17, tay đua trẻ luôn trong tư thế bám đuổi sát sao, sẵn sàng vượt qua Johann Zarco. Tuy nhiên MV25 lại không thể vượt qua đối thủ, và cuối cùng đành ngậm ngùi cán đích ở vị trí thứ 6, cách  vị trí đầu 7.447s.

Xuất phát từ vị trí thứ 7, Rossi bứt phá lên vị trí thứ 5 ngay từ những khúc cua đầu tiên, và nhanh chóng chiến đấu vươn lên vị trí thứ 4. Kiên cường chịu đựng áp lực từ Viñales bám đuổi phía sau ở vòng mở đầu, anh vẫn bình tĩnh bước vào cuộc truy đuổi top 3.

The Doctor bám sát Marc Marquez ở vòng 8, theo sát là Zarco, nhưng không may gặp phải trở ngại, và bị tụt lại ở vị trí thứ 6. Với 15 vòng đua trước mắt, Rossi luôn trong tình thế theo đuôi người đồng đội Vinales. Mặc dù nóng lòng muốn giành vị trí trong top đầu, VR46 lại không thể giữ vững tốc độ và cuối cùng anh đành cán đích ở vị trí thứ 7, cách vị trí đầu 8.995s.

Kết quả chặng đua hôm nay khép lại với Viñales rơi xuống vị trí thứ 3 trên bảng tổng xắp, 24 điểm kém tay đua dẫn đầu và 9 điểm dẫn trước Rossi. Đội đua Movistar Yamaha MotoGP giữ vị trí thứ 2 trong Bảng phân loại đội nhóm, cách 22 điểm so với đội dẫn đầu. Trong Bảng xếp hạng Constructor, Yamaha đang chia sẻ vị trí đầu bảng cùng Honda với 211 điểm mỗi đội và 4 lần thắng giải GP, nhưng riêng Yamaha đã đạt thêm 1 giải nhì trong mùa giải năm nay.

Movistar Yamaha sẽ có một đợt kiểm tra riêng tại Misano World Circuit Marco Simoncelli vào ngày chủ nhật tới, 20/8. Sau đó, đội sẽ trở lại giải trong 2 tuần với chặng đua tiếp theo Octo British Grand Prix tại Silverstone Circuit.

Tin liên quan

Tâm điểm trong ngày

Yamaha Motor Việt Nam họp báo chính thức ra mắt Exciter 150 mới 2018

Ngày hôm nay, 03 tháng 8 năm 2018, Yamaha Motor...

15 Th8 2017