Yamaha Motor Việt Nam thông báo chiến dịch triệu hồi xe Nozza - Yamaha

Sự kiện

14/05/2013 GMT+7

Yamaha Motor Việt Nam thông báo chiến dịch triệu hồi xe Nozza

Hà Nội, ngày 15/5/2013 – Yamaha Motor Việt Nam xin trân trọng thông báo tới các Quý khách hàng chiến dịch triệu hồi toàn bộ sản phẩm xe Nozza trên hệ thống đại lý 2S/3S và Trạm dịch vụ ủy quyền của Yamaha tại Việt Nam. Sau khi xác định rõ trên một bộ phận của xe NOZZA có nguy cơ phát sinh lỗi kỹ thuật, chúng tôi đã nhanh chóng báo cáo, xin phép thực hiện Triệu Hồi Sản Phẩm lên Cục Đăng Kiểm Việt Nam và sẽ chính thức tiến hành việc triệu hồi trên toàn quốc bắt đầu từ ngày thứ Năm, 16/5/2013.  


Chiến dịch triệu hồi năm 2013 của Yamaha Motor Việt Nam sẽ áp dụng với toàn bộ 83,000 xe Nozza sản xuất từ ngày 20/8/2011 đến 30/3/2013. Các sản phẩm được triệu hồi sẽ được Yamaha kiểm tra và thay mới miễn phí các chi tiết (1) tấm giá đỡ, (2) ống dẫn nhiên liệu và (3) bulông. Sau khi hoàn thành, xe sẽ được dán một đề can hình tròn có chữ (Y) ở vị trí bên cạnh số khung xe. Thời gian dự kiến để sửa chữa cho một chiếc xe là khoảng 30 phút. (Để biết thêm chi tiết, xin tham khảo mục Thông tin triệu hồi sản phẩm và Hình minh họa dưới đây).

Chiến dịch lần này là nỗ lực cũng như việc thể hiện trách nhiệm của Yamaha Motor Việt Nam nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và mức độ an toàn cao nhất cho khách hàng. Vì mục đích đó, công ty Yamaha và hệ thống Đại lý cam kết tuyệt đối về chất lượng của dịch vụ, phụ tùng và sẽ phối hợp chặt chẽ với khách hàng để hoàn thành chương trình này trong thời gian sớm nhất.

Để thực hiện thao tác triệu hồi, chúng tôi cần nhiều sự chuẩn bị về chi tiết linh kiện cũng như thao tác thực tế. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích Quý khách hàng liên hệ trước tới cửa hàng để có sự sắp xếp hợp lý. Mọi câu hỏi và thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với các Đại lý nơi mua xe của Yamaha trên toàn quốc, hoặc gọi điện tới:

Trung Tâm Tư Vấn Hỗ Trợ Hoạt Động Triệu Hồi của YAMAHA

Số: 18001588 (miễn phí)

Thời gian tư vấn: 8h00 – 22h00, tất cả các ngày trong tuần.

Yamaha Motor Việt Nam muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới các Quý khách hàng nếu gây ra bất cứ phiền hà nào trong thời gian thực hiện các hoạt động triệu hồi sản phẩm tới đây. Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông, cũng như hợp tác và hỗ trợ của Quý khách hàng để chiến dịch này được thành công tốt đẹp.

 

Thông Tin Triệu Hồi Sản Phẩm

1.  Nhà sản xuất nhập khẩu:     Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam

            Địa chỉ:                       Xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

2.  Loại phương tiện:                Xe mô tô hai bánh

3.  Nhãn hiệu:                          Yamaha                    Số loại: NOZZA

4.  Thời gian sản xuất:              Từ 20/8/2011 đến 30/3/2013

5.  Số khung:

       Năm sản xuất 2011:           RLCN1DR10BY001001~RLCN1DR10BY026900

       Năm sản xuất 2012:           RLCN1DR10CY026901~RLCN1DR10CY079650

       Năm sản xuất 2013:           RLCN1DR10DY079651~RLCN1DR10DY084000

6.  Số động cơ:                         -

7.  Số lượng xe triệu hồi:            83.000 xe

8.  Nội dung triệu hồi:                 Kiểm tra, thay thế chi tiết giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu và bu-lông.

9.  Địa điểm triệu hồi:           Tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền YFS (Yamaha Factory Service) của công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

10. Thời gian kiểm tra thay thế dự kiến:        0,5h/ xe

11. Thời gian thực hiện:             Bắt đầu từ ngày 16 tháng 5 năm 2013

12. Chi phí sửa chữa:              Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sẽ kiểm tra, thay thế miễn phí 3 chi tiết - ống dẫn nhiên liệu, giá đỡ và bu-lông.

13. Kế hoạch thông báo tới người sử dụng:

Công ty sẽ thông báo tới chủ phương tiện xe YAMAHA NOZZA thuộc danh sách triệu hồi nêu trên qua 3 hình thức: (i) Đăng tải trên trang WEB của công ty (http://www.yamaha-motor.com.vn) , (ii) Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, (iii) Nhân viên của công ty và/ hoặc đại lý sẽ gọi điện thoại và/ hoặc nhắn tin trực tiếp tới từng khách hàng.

14. Khuyến cáo tới người sử dụng:

Các chủ phương tiện xe YAMAHA NOZZA có số khung thuộc danh sách nêu trên cần đưa xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền YFS (Yamaha Factory Service) của công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam để được kiểm tra và thay thế miễn phí các chi tiết giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu và bu-lông.

 

Giải trình về khu vực lỗi và phương pháp cải tiến

Nguyên nhân phát sinh lỗi:

Biên dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp (ống xăng có chức năng nối bơm xăng và vòi phun) nên tấm đỡ có khả năng gây ép ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, đây là khu vực được làm kín. Trong trường hợp xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng nói trên, chức năng làm kín có khả năng bị suy giảm tại điểm kết nối, có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm xăng trong quá trình sử dụng.

Phương pháp cải tiến:

Ngay khi triệu hồi, tất cả các xe Nozza sẽ được thay mới các chi tiết: (1) tấm giá đỡ, (2) ống dẫn, (3) bu lông. Sau khi hoàn thành thay thế các chi tiết này, xe sẽ được dán 01 đề can (Y) ở vị trí đóng số khung xe.

Nguồn tin: Yamaha Motor Việt Nam


Tin liên quan