Cảnh báo khách hàng về sản phẩm dầu nhớt Yamalube giả - Yamaha

Sự kiện

19/08/2013 GMT+7

Cảnh báo khách hàng về sản phẩm dầu nhớt Yamalube giả

Vào ngày 15/8/2013 vừa qua, Công an phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã đột kích và bắt giữ được hai đối tượng đang sản xuất dầu nhớt giả, trong số đó có các sản phẩm dầu nhớt Yamalube của công ty Yamaha Motor Việt Nam.

Thủ đoạn của 2 đối tượng này là thu thập vỏ dầu nhớt Yamalube chính hãng đã qua sử dụng nhưng chưa bị tiêu hủy, rồi sang chiết dầu nhớt giả và bán ra thị trường với giá rẻ và số lượng ít. Hiện nay, người tiêu dùng thường có thói quen sử dụng và tâm lý coi việc thay dầu xe là công việc đơn giản và chi phí thấp nên hay tùy tiện thay dầu xe tại các cơ sở rửa xe hoặc cửa hàng nhỏ, không có uy tín. Đây là nơi các loại hàng giả, nhái được tiêu thụ rất nhiều để kiếm lời. Do đó, hành động này đã vô hình chung làm ảnh hưởng đến độ bền của chiếc xe cũng như sự an toàn của chính khách hàng khi vận hành xe.

Việc phân biệt dầu thật – giả chỉ có thể phần lớn dựa vào vỏ chai dầu, do việc phân biệt chất lượng dầu phải được kiểm định tại nhà sản xuất rất phức tạp. Chính vì vậy, Yamaha Motor Việt Nam xin khuyến cáo các Khách hàng nên đến các đại lý chính hãng để sử dụng dầu nhớt và các phụ tùng chất lượng chính hiệu, đồng thời phải hủy vỏ lon dầu sau khi sử dụng.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm dầu nhớt Yamalube, vui lòng truy cập vào mục Phụ tùng trên trang web chính thức của Yamaha Motor Việt Nam.

Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

Tin liên quan