Lorenzo nới rộng khoảng cách điểm ở Laguna - Yamaha

MotoGP

25/01/2013 GMT+7

Lorenzo nới rộng khoảng cách điểm ở Laguna

Tay đua của Yamaha Jorge Lorenzo đã có một màn trình diễn ấn tượng ngày hôm nay tại Laguna Seca, đạt hạng hai tại giải Grand Prix của Mỹ.

Xuất phát ở vị trí đầu tiên, Lorenzo đã dẫn đầu đoàn đua và bị theo sát bởi đối thủ Dani Pedrosa khi rẽ vào góc cua đầu tiên. Anh tiếp tục duy trì vị trí này cho đến khi một tai nạn nhỏ ngay tại đoạn đường mở nút chai xảy ra và cho phép Casey Stoner thu lại khoảng cách vốn đã rất hẹp, tay lái người Australia này sau đó đã vượt qua được anh ở phần đường thẳng tại vòng thứ 21. Lorenzo theo sau ở vị trí thứ hai, cán vạch đít chỉ 3.492 giây sau đó.

 

Đồng đội Ben Spies trong khi đó vẫn chưa thoát khỏi vận đen ngay cả trên quê nhà. Spies xuất phát tốt, chạy sau Casey Stoner ở thứ vị trí thứ tư khi qua góc rẽ đầu tiên. Mặc dù không thể bám đuổi với tốp dẫn đầu, tay đua người Texas vẫn khá dễ dàng giữ được vị trí trước Andrea Divizioso cho đến khi một tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở đoạn mở nút chai tại vòng 22 gây ra bởi một hỏng hóc kỹ thuật với phần swingarm của anh.

Lorenzo rời Laguna với 23 điểm hơn Pedrosa trong bảng tổng sắp, còn Spies vẫn đứng ở vị trí thứ mười với 66 điểm.

 

Jorge Lorenzo – Vị trí: Thứ hai – Thời gian: +3.429

"Tôi đã cố hết sức để tạo ra khoảng cách nhưng khi chạy tới phần mở nút chai thì suýt nữa tai nạn đã xảy ra. Với Casey có lẽ điều này đã tạo ra động lực và chỉ một vòng sau đó anh ấy đã bắt kịp được tôi. Sau đó thì tôi đã không thể giữ được tốc độ mà tôi có lúc đầu, có lẽ lốp mềm chính là sự lựa chọn tốt nhất cho vòng đua này. Không nghi ngờ gì, Casey đã lái với phong độ tuyệt vời hôm nay và để bánh đại được anh ấy là không tưởng.”

 

Ben Spies – Không hoàn thành

"Chúng tôi đã gặp hỏng hóc ở phần swingarm. Tôi có cảm giác rất tốt khi xuất phát,tuy không có được độ bám đường như hồi đầu giải vì sử dụng bánh xe rắn hơn nhưng ở 10 vòng cuối tôi đã bắt đầu bứt phá và có một chút kế hoạch trong tay. Chúng tôi đang bắt đầu nới rộng khoảng cách với Dovi thì bỗng đột nhiên tại phần đáy của đoạn mở nút chai, chiếc xe bỗng dưng dừng lại. Tôi hoàn toàn không thể kiếm soát được gì, nó không trượt đi mà cứ thế ngừng hẳn lại. Ban đầu tôi tưởng đã đâm phải cái gì đó nhưng hoàn toàn không có gì. Không phải lỗi tại ai mà đơn giản chỉ là vận xui mà thôi.”

 

Wilco Zeelenberg – Quản lý đội đua Yamaha

"Một kết quả quan trọng đã đạt được ngày hôm nay. Một lần nữa Jorge lại đua tuyệt vời, đúng như chúng tôi dự đoán, lựa chọn loại lốp xe nào để sử dụng là hết sức quan trọng. Anh ấy đã có một tai nạn nhỏ tại phần mở nút chai và để cho Casey vượt qua, dù vậy thì tốc độ của anh ấy được duy trì tốt. Điều trọng yếu là lọt được vào các vị trí trên bục nhận giải và vì vậy hôm nay đã là một ngày thành công, chúng tôi cũng đã nới được khoảng cách với Dani thêm một chút. Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và sẵn sàng cho trận đấu ở Indianapolis!”

 Kết quả cuối cùng:

Vị trí
Tay đua
Nhà SX
Quốc gia
Tổng thời gian
1 Casey Stoner Honda AUS 43'45,961
2 Jorge Lorenzo Yamaha ESP 0'03,429
3 Daniel Pedrosa Honda ESP 0'07,633
4 Andrea Dovizioso Yamaha ITA 0'18,602
5 Cal Crutchlow Yamaha GBR 0'18,779
6 Nicky Hayden Ducati USA 0'26,902
7 Stefan Bradl Honda GER 0'28,393
8 Alvaro Bautista Honda ESP 0'50,246
9 Aleix Espargaro ART ESP 1'18,993
10 Karel Abraham Ducati CZE 1'22,076
11 Randy De Puniet ART FRA -1 Laps
12 Yonny Hernandez BQR-FTR COL -1 Laps
13 Colin Edwards Suter USA -1 Laps
14 Ivan Silva BQR ESP -1 Laps

Chiều dài đường đua:                    3610
Ngày đua:                                          30/07/2012
Đám đông:                                        52,500
Nhiệt độ:                                            18
Thời tiết:                                            Nắng ấm

 Nguồn tin & hình ảnh: Yamaha RacingTin liên quan

Tin Nổi bật