- Yamaha

Tin Quốc tế

03/11/2014 GMT+7

YZF-R3 bắt đầu được giới thiệu trên toàn thế giới từ tháng 1/2015

Công ty TNHH Yamaha Motor vừa thông báo là mẫu xe thể thao YZF-R3 trang bị động cơ 320cc làm mát bằng dung dịch, xylanh đôi được dự kiến sẽ ra mắt thị trường toàn cầu bắt đầu từ cuối tháng 1/2015 ở Bắc Mỹ rồi đến lượt châu Âu, châu Á và các vùng khác.

Chiếc YZF-R3, một mẫu xe với thiết kế phù hợp cho nhiều thị trường, được phát triển dựa trên mẫu YZF-R25 ra mắt tháng 7 vừa qua tại Indonesia. YZF-R3 có dung tích xy lanh lớn hơn cùng bộ khung nhẹ nhưng hiệu suất cao hơn - một sự kết hợp hoàn hảo giúp cho mẫu xe này ngay lập tức trở thành một trong những chiếc xe mới ra mắt có độ cạnh tranh cao nhất trong phân khúc của nó.

Giống như chiếc YZF-R25, mẫu xe thể thao này là chiếc siêu xe được thiết kế cho mục đích sử dụng hàng ngày. Các tính năng bao gồm:

  • Động cơ xy lanh đôi hiệu suất cao dễ dàng điều khiển
  • Thân xe nhẹ nhàng giúp tăng cường tập trung trọng lượng
  • Thân xe được thiết kế dựa trên nền tảng dòng YZF-R nổi tiếng

YZR-R3 là mẫu xe cao cấp được thiết kế để thỏa mãn nhiều tay lái khác nhau. từ người sử dụng đơn thuần cho mục đích hàng ngày cho đến những người mạo hiểm và yêu thích tốc độ. Động cơ của nó với dung tích xylanh 320cc, khá lớn so với các nước tại Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, dự kiến sẽ làm tăng sự phổ biến của các mẫu xe thể thao tại những thị trường này.

Trong khi đó tại các thị trường phát triển, nơi động cơ 600cc trở lên được coi là quá đỗi bình thường, YZF03 được kỳ vọng là sẽ thu hút các tay lái trẻ hơn, ít kinh nghiệm hơn đang tìm kiếm cho mình chiếc xe motor đầu tiên trong đời. Là mẫu xe ở phân khúc dành cho những người mới bước vào thế giới xe thể thao, công ty hy vọng nó sẽ mang lại nhiều khách hàng mới cho Yamaha những người sẽ tiếp tục tiến lên các dòng xe phân khối lớn hơn trong tương lai.   

Dòng YZF-R bao gồm rất nhiều mẫu xe, bắt từ YZF-R1 (1000cc) - mẫu siêu xe thể thao điển hình, cho tới YZF-R6 (600cc), YZF-R25 (250cc), YZF-R15 (150cc), và YZF-R125 (125cc).

Sản xuất sẽ được thực hiện ở Indonesia bởi Yamaha Indonesia Motor Manufacturing.

Tin liên quan

Tin Nổi bật