YAMAHA ASEAN CUP RACE lần thứ 10: Chủ nhà Indonesia dành chức vô địch lần thứ 6 - Yamaha

Tin Quốc tế

06/12/2013 GMT+7

YAMAHA ASEAN CUP RACE lần thứ 10: Chủ nhà Indonesia dành chức vô địch lần thứ 6

Yamaha Motor Nhật Bản và P.T. Yamaha Indonesia Motor Manufacturing vừa tổ chức cuộc đua “YAMAHA ASEAN CUP RACE” lần thứ 10 tại trường đua quốc tế Sentul (có tổng chiều dài khoảng 3.96km) trong 2 ngày 30/11 và 1/12/2013 ở West Java, Indonesia.

Sự kiện này là cuộc thi quốc tế nhằm mục đích tôn vinh tay đua số 1 khu vực Đông Nam Á. Đám đông lên đến trên 50,000 người đã tụ tập trong 2 ngày tại đường đua này để theo dõi cuộc thi giữa các đội và 41 tay đua được tuyển chọn từ các vòng loại tại 5 quốc gia tham dự - bao gồm chủ nhà Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia và 3 tay đua đặc biệt đến từ Nhật Bản. Thi đấu với những điều kiện thuận lợi nhất trong không khí đầy náo nhiệt và cạnh tranh cao, các tay đua đã thi đấu hết sức quyết liệt trong những cuộc tranh tài đầy ly kỳ.  Cuộc đua kết thúc với một tay lái người Thái Lan về thứ nhất và nhì tại 2 vòng bảng – dành chức vô địch hạng ST (YZF – R15) và một tay lái người Indonesia về thứ 3 ở cả hai vòng bảng và đoạt ngôi vô địch ở hạng MT (Jupiter Z1). Danh hiệu đội vô địch đã lần thứ 6 về tay chủ nhà Indonesia.

Các điểm thăm quan tại sự kiện này, như các buổi chạy demo nhằm trình diễn những mẫu xe thể thao cỡ lớn mới ra mắt gần đây ở thị trường Indonesia, đã giúp làm nổi bật hơn nữa hình ảnh mạnh mẽ thể thao mà Yamaha đã và đang xây dựng tại khu vực Đông Nam Á.

 

 

 

Lần đầu tiên tổ chức tại một đường đua đẳng cấp quốc tế và sử dụng mẫu xe thể thao đường phố đầu tiên “YZF-R15”

 

Các tay đua của nước chủ nhà Indonesia đã thi đấu một cách ấn tượng tại cả hai hạng để mang về chức vô địch toàn đoàn thứ sáu

 

 

 

Tại sự kiện “Khoa học lái xe an toàn cho trẻ em” lớn nhất từ trước đến nay của Yamaha, hơn 500 em nhỏ đã lần đầu tiên được làm quen với chiếc xe “PW50”

 

Tay đua MotoGP Jorge Lorenzo đã có một buổi chạy demo sử dụng xe phân khối lớn nhằm thúc đẩy sự giao lưu và kết bạn giữa những người tham gia

 

 Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

Tin liên quan

Tin Nổi bật