Tokyo Motor Show 2013: Yamaha ra mắt xe ôtô Motiv.e - Yamaha

Tin Quốc tế

10/12/2013 GMT+7

Tokyo Motor Show 2013: Yamaha ra mắt xe ôtô Motiv.e

Trong thời đại ngày nay – thời đại của những vấn đề về giao thông và môi trường, nhu cầu đối với những chiếc xe ôtô nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu đang ngày càng tăng cao.

MOTIV.e đã ra đời và thỏa mãn những yêu cầu này nhờ sử dụng công nghệ và vật liệu thổ công nghiệp đột phá, đồng thời mang đến những trải nghiệm lái xe ở một tầm cao mới,  đến từ chính các đặc tính DNA của tập đoàn Yamaha Motor.

MOTIV.e được tạo ra từ những kinh nghiệm và lịch sử sản xuất các sản phẩm đa bánh xe của Yamaha Motor (công nghệ 2-3 và 4 bánh). Từ khi thành lập, Yamaha Motor vẫn luôn là một công ty đặc biệt quan tâm đến sự khéo léo và chất lượng tay nghề trong sản xuất, với tập trung là những sản phẩm giúp di chuyển đi lại có chất lượng. MOTIV.e cũng được xây dựng trên triết lý này, kết hợp sự kế thừa từ Formula One, nguồn cảm hứng của thiết kế xe gắn máy và những công nghệ tiên tiến nhất để mang tới một trải nghiệm lái xe đầy hứng khởi và có chất lượng cao. Có thể nói, chiếc xe MOTIV.e đã tạo ra một tầm cao mới cho phương tiện đi lại cá nhân.   

Yamaha Motor đã chọn hợp tác với Gordon Murray Design để thiết kế và phát triển ra chiếc MOTIV.e, sử dụng công nghệ iStream® mang tính cách mạng của công ty thiết kế này. Yamaha Motor và Gordon Murray Design là bộ đôi hoàn hảo để trở thành cộng tác của nhau bởi cả hai đều có quá khứ cũng như kinh nghiệm tại Formula One cũng như việc phát triển công nghệ.

Hệ thống sản xuất iStream®, kết hợp công nghệ composite của Formula One, đã đưa tới những tiêu chuẩn mới về trọng lượng nhẹ, độ an toàn, tính năng động của xe và độ linh hoạt trong sản xuất cùng với khả năng ít ảnh hưởng đến môi trường.

Thiết kế của MOTIV.e phản ánh sự thừa kế nhiều từ các sản phẩm của lối sống chất lượng cao, đồng thời giới thiệu một hình dáng kỹ thuật và rất năng động được lấy cảm hứng từ những chiếc xe gắn máy của Yamaha Motor. Thiết kế của iStream® tập trung vào điểm chính là một bộ khung bằng thép kết hợp với tấm monocoque gắn với hợp chất composite để tạo ra một hộp bình điện nhẹ, vững chắc và an toàn. Hệ thống giảm xóc độc lập và trọng lượng nhẹ cũng giúp việc lái và xử lý xe vô cùng thoải mái tiện lợi. Hệ thống truyền động điện hoàn toàn mới được thiết kế sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến bậc nhất.  

MOTIV.e đã đưa ra một điểm xuất phát mới cho các phương tiện di chuyển hiện đại và thiết lập nên những tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe 4 bánh siêu nhỏ gọn.

Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

Tin liên quan

Tin Nổi bật