Ra mắt Cygnus Ray Z tại thị trường Ấn Độ - Yamaha

Tin Quốc tế

30/05/2013 GMT+7

Ra mắt Cygnus Ray Z tại thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Yamaha Motor vừa công bố sẽ cho ra mắt mẫu “CYGNUS RAY Z” mới vào tháng 5/2013 với tư cách là mẫu xe ga thứ hai của hãng tại thị trường Ấn Độ. Chiếc xe này sẽ được sản xuất và quảng bá bởi công ty TNHH India Yamaha Motor (IYM).

Chiếc CYGNUS RAY Z được phát triển nhằm hướng tới các khách hàng nam trẻ, ngưỡng tuổi từ “teen” cho đến đầu hai mươi  với ý tưởng thiết kế “táo bạo thể thao”. Mẫu xe này vẫn giữ các thông số kỹ thuật cơ bản của chiếc CYGNUS RAY ra mắt vào tháng 9/2012 nhưng có diện mạo và cảm giác thể thao hơn với 1) tấm che nắng tạo dáng vẻ của xe phân khối lớn, 2) thanh cầm cho người ngồi sau làm bằng nhôm và có hình cánh, 3) bảng đồng hồ với nền là mẫu sợi carbon, 4) tấm bọc yên làm bằng sợi carbon và 5) màu sắc và họa tiết năng động.

Vào năm 2012, Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường xe máy lớn nhất thế giới với nhu cầu hàng năm vào khoảng 14 triệu xe (Khảo sát của Yamaha Motor), đặc biệt là phân khúc xe ga đã liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây. Một phần nguyên nhân gây nên điều này chính là do một lượng lớn phụ nữ Ấn Độ đang bắt đầu chuyển sang xe máy làm phương tiện đi lại hàng ngày. Yamaha phát triển CYGNUS RAY để nhắm vào các khách hàng nữ này. Kể từ khi ra mắt, kích thước nhỏ gọn và khả năng sử dụng dễ dàng đặc trưng đã giúp cho CYNUS trở nên rất được yêu thích không chỉ bởi phụ nữ mà cả nam giới, doanh số của mẫu xe này cho tới cuối tháng 4/2013 là 70,000. Tại Ấn Độ, nơi thị trường được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng, sự ra mắt của mẫu CYGNUS RAY Z dành cho nam sẽ giúp cho Yamaha sở hữu một đội hình xe ga mạnh mẽ hơn để mở rộng và gia tăng doanh số.

Vào tháng 6/2013, Yamaha sẽ cho ra mắt hai mẫu khác nhau nằm trong dòng xe thể thao SZ mang tên “SZ-RR” và “SZ-S”. SZ-RR sẽ có phong cách thể thao và thiết kế bên ngoài cao cấp với các chức năng đặc biệt như tấm chống gió, thanh cầm bằng nhôm, biểu tượng “SZ” 3D. SZ-S thì có thiết kế đơn giản hơn với thùng xăng tạo cảm giác ấn tượng nhẹ nhàng và dễ gây cảm tình với nhiều đối tượng sử dụng hơn.   

Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

Tin liên quan

Tin Nổi bật