Indonesia sẽ sản xuất và phân phối YZF-R15 - Yamaha

Tin Quốc tế

07/05/2014 GMT+7

Indonesia sẽ sản xuất và phân phối YZF-R15

Công ty TNHH Yamaha Motor vừa công bố Indonesia sẽ theo bước Ấn Độ để bắt đầu sản xuất mẫu siêu xe thể thao thể tích 150cc YZF-R15, dự kiến sẽ cho ra mắt tại thị trường này vào tháng 5.

YZF-R15 là mẫu supersport hạng 150cc được thừa kế trực tiếp thiết kế thân xe của series YZF-R, đem đến một trải nghiệm lái đầy thể thao cùng khả năng xử lý dễ dàng rất phù hợp trong thành thị. Được sản xuất và phân phối tại Ấn Độ từ năm 2008, công ty thuộc tập đoàn YIMM (PT. Yamaha Indonesia Motor Manufacturing) từ nay cũng sẽ bắt đầu sản xuất và bán mẫu xe này tại thị trường Indonesia.  

Trong vài năm trở lại đây, nhiều dấu hiệu cho thấy các khách hàng tại Indonesia đang dần chuyển sang mua và sử dụng các mẫu xe thể thao nhằm phục vụ cho các nhu cầu giải trí, thay vì chỉ dùng để đi lại đơn thuần.

Các mẫu xe thể thao đặc biệt được yêu thích bởi các khách hàng nam trẻ, và chiếc V-IXION được bán từ năm 2007 đến nay đã trở nên rất nổi tiếng, chiếm doanh số cao nhất trong phân khúc xe thể thao ở thị trường Indonesia.

Bên cạnh đó, vào năm 2009, YIMM trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội đua MotoGP Yamaha Racing và từ đó đến nay đã thực hiện một chiến dịch thương hiệu nhấn mạnh vào yếu tố “đua xe” cũng như “hình ảnh thể thao”, thông qua những ý tưởng marketing tận dụng triệt để các hoạt động đua xe mà đội tham gia;  và sự giới thiệu của 2 dòng xe supersport hàng đầu YZF-R1 và FZF-R6 vào tháng 11 năm ngoái.

Yamaha Motor, kỳ vọng trong tương lai các thị trường trong khu vực Đông Nam Á cũng sẽ phát triển theo chiều hướng tương tự, và với Indonesia là điểm xuất phát sẽ xây dựng thương hiệu và đẩy mạnh doanh số với việc đẩy mạnh các mẫu xe nằm trong dòng YZF-R.


Nguồn tin: Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

Tin liên quan

Tin Nổi bật