Giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới MT-09 2014 tại các thị trường châu Âu - Yamaha

Tin Quốc tế

25/07/2013 GMT+7

Giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới MT-09 2014 tại các thị trường châu Âu

Công ty TNHH Yamaha Motor vừa công bố sẽ cho ra mắt một dòng xe thể thao mới mang tên MT-09 với động cơ 850cc 3 xy lanh mới phát triển.

Công ty TNHH Yamaha Motor vừa công bố sẽ cho ra mắt một dòng xe thể thao mới mang tên MT-09 với động cơ 850cc 3 xy lanh mới phát triển. Mẫu xe mới sẽ được giới thiệu tại lần lượt các thị trường châu Âu bắt đầu từ đầu tháng 9/2013.  


Được thiết kế với ý tưởng sản phẩm là một chiếc xe với “hiệu suất đồng bộ”, chiếc MT-09 là một mẫu xe hoàn toàn mới nhắm vào phân khúc xe thể thao chạy trên đường hạng 700-900cc của thị trường xe máy châu Âu, một hạng dung tích xy lanh có nhiều tăng trưởng trong những năm gần đây. Ngoài ra, mẫu xe này là đại diện thứ hai trong dòng sản phẩm được thiết kế nhằm thỏa mãn mục đích “mở rộng các dòng sản phẩm của ngành motor xe máy tại các thị trường phát triển” được đề ra trong bản kế hoạch quản lý trung hạn mới của Yamaha Motor (2013-2015). Hơn nữa, động cơ xylanh Crossplane mới được phát triển bởi Yamaha sẽ đóng vai trò cốt lõi để tạo nên nền tảng cho các sản phẩm hấp dẫn, hiệu suất cao với “chất Yamaha” đúng nghĩa tại các nước phát triển.   

Trong số các tính năng chính của chiếc MT-09 là (1) động cơ đồng trục mô men xoắn 3 kỳ tuyến tính mới, (2) phần thân nặng 188kg nhờ các biện pháp thiết kế nhẹ toàn diện và (3) thiết kế pha trộn giữa các yếu tố của naked bike và motard bike. Với mẫu xe này, Yamaha hy vọng sẽ mang đến một trải nghiệm “đồng bộ” nhằm tối đa hóa “sự thỏa mãn khi được điều khiển chiếc xe một cách tùy ý” ở tốc độ đi lại hàng ngày.

Tại thị trường xe thể thao châu Âu trong những năm gần đây, khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm cảm hứng lớn hơn trong việc sử dụng xe hàng ngày, dẫn đến sự đi lên của các mẫu xe “thể thao trên đường”. Trái ngược với các ý kiến truyền thống thích xe phải càng to và càng nhanh thì càng tốt, các mẫu xe với hiệu suất thể thao và phù hợp với tuổi tác cũng như vóc dáng của từng người sử dụng đang ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ. Để trả lời cho xu hướng này, chiếc MT-09 đã được phát triển với triết lý thiết kế “Jinki Kanno” độc quyền của Yamaha – hòa quyện cảm giác thích thú khi lái xe, âm thanh – xung động và thiết kế - tất cả những yếu tố giúp tạo nên sức hấp dẫn căn bản và phổ thông nhất của những chiếc xe máy.

*Jinki Kanno: Là triết lý thiết kế xe độc đáo của Yamaha trong đó chiếc xe không chỉ đơn thuần là một phương tiện di chuyển, mà còn tập trung vào việc mang đến sự thỏa mãn cũng như hài lòng tới khách hàng.

Nguồn tin: Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin Nổi bật