Yamaha và Movistar hợp tác trong thỏa thuận tài trợ kéo dài 5 năm - Yamaha

MotoGP

13/03/2014 GMT+7

Yamaha và Movistar hợp tác trong thỏa thuận tài trợ kéo dài 5 năm

Vừa qua, tập đoàn Yamaha Motor đã thông báo về một trong những quan hệ đối tác quan trọng nhất của công ty và của cả giải vô địch thế giới MotoGP có được trong những năm gần đây.

Với thỏa thuận đặc biệt này, thương hiệu nổi tiếng thế giới Movistar của TELEFONICA DE ESPANA, S.A sẽ chính thức cùng Yamaha giữ vai trò là nhà tài trợ chính cho đội đua Yamaha Factory Racing trong một bản hợp đồng kéo dài 5 năm.

Sự kết hợp của hai cái tên mang tính biểu tượng trong giới đua xe này đã tạo ra tên gọi mới chính thức cho đội đua. Bắt đầu mùa giải 2014, đội đua xe của Yamaha sẽ được gọi là “Movistar Yamaha MotoGP”; đồng thời hai tay đua Jorge Lorenzo và Valentino Rossi cũng sẽ thi đấu dưới cái tên này từ ngày 23/3/2014 tại vòng đua đầu tiên ở Qatar.  

Thương hiệu Movistar sẽ xuất hiện trên toàn bộ ấn phẩm, phụ kiện và tài sản của đội (bao gồm chiếc YZR-M1, găng tay da, áo đấu, hầm để xe, xe tải và nơi ăn ở) trong 5 năm tới đây.  

Logo chính thức mới đã được công bố tuy nhiên toàn bộ phần thiết kế trang phục cũng như tem xe của Movistar Yamaha MotoGP 2014 sẽ chỉ được công bố vào ngày 19/3 tại Losail, Qatar – ngay trước trận đấu mở màn của mùa giải.

Lin Jarvis - Giám đốc điều hành cùa Yamaha Factory Racing

"Đây là một ngày trọng đại đối với giới thể thao nói chung. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Movistar trở lại với thế giới MotoGP bằng một cách ngoạn mục như thế này. Những người hâm mộ môn thể thao đua xe đều phải biết là Movistar có một lịch sử về thể thao đầy lẫy lừng, trong quá khứ họ đã từng đứng đằng sau rất nhiều tài năng trẻ những người sau này đã trở thành những tay đua MotoGP hàng đầu thế giới. Bởi vậy chúng tôi vô cùng hân hạnh vì được họ chọn là đối tác khi quyết định trở lại với đường đua.

Quan hệ đối tác dài 5 năm này mang lại một nền tảng vô cùng bền vững cho cả 2 bên để khai thác và lập ra những kế hoạch không chỉ ngắn hạn mà còn mang tính chiến lược dài hạn. Cam kết lâu dài của hai hãng cũng là dấu hiệu thể hiện sự tin tưởng vào môn thể thao này, đồng thời mang đến sự đảm bảo lớn cho các nhà tài trợ và đối tác liên quan đến đội.     

Chúng tôi cũng tin rằng tên tuổi của Movistar sẽ giúp đẩy mạnh sự quan tâm của các thương hiệu chưa tham gia vào giải MotoGP đối với đội.   

Tuyên bố về Movistar là thỏa thuận tài trợ cuối cùng và quan trọng nhất cho mùa giải này. Chúng tôi vui mừng có được rất nhiều nhà đầu tư lớn như hiện nay khi đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho danh hiệu vô địch năm 2014.”

Dante Cacciatore – Giám đốc truyền thông và kinh nghiệm khách hàng, Telefónica Tây Ban Nha

Movistar đã quay trở lại với MotoGP; đây sẽ là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử của công ty chúng tôi trong năm 2014. Mặc dù vẫn chưa cảm nhận được âm thanh động cơ, tiếng hò reo của khán giả và mùi xăng xe chạy trong huyết quản, chúng tôi vẫn không thể cảm thấy phấn khích hơn lúc này. Sự trở lại này quả không thể tìm ra được khởi đầu nào tốt đẹp hơn. Chúng tôi đã lựa chọn Yamaha Factory Racing là bạn đồng hành cho cuộc hành trình đầy khó khăn trước mắt. Đội sở hữu tới 9 giải vô địch thế giới và 2 tay đua đều từng nhiều lần đạt đến đỉnh cao của bậc vinh quang là Valentino Rossi và Jorge Lorenzo.

Nói đến Yamaha là nói đến thể thao đua xe, nói đến tinh thần đồng đội ở mức cao nhất và cả sự tự hào được vẫy lá cờ  thể thao chính nghĩa trước đám đông cuồng nhiệt – những người luôn ủng hộ đội trên mọi góc cua và mọi nẻo đường đua. Những giá trị đó rất giống với những gì chúng tôi có ở Movistar. Được đón nhận vào gia đình mới này với vòng tay rộng mở là một niềm vinh dự lớn. Chúng tôi vô cùng háo hức được nhìn thấy ánh đèn xuất phát ở Qatar. Đây là thời khắc mà giấc mơ trở thành sự thực, chào mừng Movistar Yamaha MotoGP!”


Nguồn tin: Yamaha Motor Việt Nam

Tin liên quan

Tin Nổi bật