Yamaha đạt được những kết quả tích cực sau đợt chạy thử đầu tiên của MotoGP 2014 - Yamaha

MotoGP

08/02/2014 GMT+7

Yamaha đạt được những kết quả tích cực sau đợt chạy thử đầu tiên của MotoGP 2014

Các tay đua của đội Yamaha Factory Racing Valentino Rossi và Jorge Lorenzo hôm nay đã hoàn thành ngày thứ ba và là ngày cuối cùng của đợt thử xe MotoGP chính thức đầu tiên của năm 2014 tại trường đua quốc tế Sepang - Malaysia.

Đợt thử xe diễn ra thành công cho cả hai tay đua, đặc biệt là với Rossi vào cuối buổi chạy thử. Tay đua vô địch thế giới chín lần đã có đạt kết quả chạy tốt nhất trong sự nghiệp của mình tại trường đua này với thời gian dưới 2'00 để kết thúc ở vị trí thứ hai ít hơn chỉ 1/10 giây so với tay đua đứng trước Marc Marquez.
 

Nhà nhà vô địch thế giới 4 lần Lorenzo cũng có tâm trạng khá hài lòng khi hoàn thành ba ngày thử xe. Tay đua đến từ Mallorca đạt được nhiều tiến bộ trong suốt đợt chạy thử, tiếp tục duy trì cảm giác chạy tốt như năm 2013 mặc cho dung tích bình xăng đã giảm theo yêu cầu của mùa giải 2014. Lorenzo hoàn thành ngày cuối cùng ở vị trí thứ ba , chỉ kém 0,333 giây so với tay đua chạy tốt nhất.
 

Các đội đua MotoGP sẽ trở lại Sepang vào ngày 26/2 cho đợt chạy thử chính thức thứ 2 trong năm.

Valentino Rossi, vị trí thứ 2 sau 55 vòng/ Thời gian: 1'59.727 

"Kết quả thử xe rất khả quan, tôi cảm thấy hài lòng với vị trí thứ hai và đặc biệt là thời gian – kết quả tốt nhất trong sự nghiệp của tôi tại Sepang. Đây là lần đầu tiên tôi đạt được thời gian dưới 2 phút và chỉ chậm hơn Marquez có một phần mười giây. Cảm giác với chiếc M1 mới rất tốt, chúng tôi có đưa ra một số giải pháp hấp dẫn và cho đến nay chúng đều đem lại những kết quả tích cực. Chiều ngày hôm nay cả đội đã tiến hành một bài mô phỏng nhằm nắm được những vấn đề hiện có. Chúng tôi có gặp một chút khó khăn để duy trì được tốc độ nhưng cũng không đến nỗi nào. Nói chung lượt chạy thử đầu tiên này đã đạt được độ cân bằng tốt.

Jorge Lorenzo vị trí thứ 3 với sau 65 vòng thử/ Thời gian: 1'59.866 

"Tôi nghĩ chúng tôi đã cải thiện được rất nhiều so với ngày hôm qua nhưng vẫn chưa đạt được đến mức hoàn hảo. Có lẽ với lốp mềm hơn chúng tôi có thể đạt được thời gian 1'59.5 hoặc  1'59.6. Mục tiêu không phải là chỉ cải thiện thời gian cho một vòng mà là cho cả cuộc đua, điều này chúng tôi đã làm được. Điều kiện thời tiết nóng bức đã gây ra một số vấn đề không lường trước được, do vậy mà tốc độ đã không được như chúng tôi mong muốn. Tuy nhiên chúng tôi chỉ thử tại đoạn đường vốn từ trước đến nay không đem lại kết quả tốt cho Yamaha, vì vậy hãy cùng chờ xem khi chúng tôi quay lại Malaysia và thử sức với những đoạn đường khác. Đội đã tiến bộ và cải thiện được rất nhiều vì vậy tôi khá hài lòng. Để có một cảm giác tương tự như năm ngoái với ít nhiên liệu hơn thực sự là điều đáng để tự hào.

 Massimo Meregalli – Giám đốc điều hành Yamaha Racing Factory

"Chúng tôi đã hoàn thành 3 ngày thử nghiệm đầu tiên của mùa giải mới với những dữ liệu rất tốt. Tốc độ đạt được trong suốt 3 ngày là khá nhanh và hai bài mô phỏng lúc 4h chiều đã mang lại nhiều thông tin hữu ích. Mục tiêu chính của chúng tôi là mức tiêu hao nhiên liệu và sau đợt thử này có thể nói chúng tôi đã có thể chạy theo các quy định mới, vì vậy đây là một kết quả thành công. Vẫn còn một số việc phải làm, cả đội phải tìm cách để làm việc với chiếc lốp mới nhưng nhìn chung chúng tôi hài lòng với kết quả đã đạt được. "

Wilco Zeelenberg – Quản lý nhóm của Jorge Lorenzo

"Đây là ngày cuối cùng của đợt chạy thử và nói chung chúng tôi đã đạt được mục đích của mình. Chúng tôi thực sự muốn đạt được mức dưới  2 phút vào cuối tuần này và đã thực hiện được điều đó. Từng bước chúng tôi đang làm việc theo đúng định hướng. Chúng tôi vẫn còn một số việc phải làm nhưng còn có sáu ngày thử nghiệm cho đến khi cuộc đua đầu tiên bắt đầu vì vậy chúng tôi có thể hài lòng với tất cả những điều chúng tôi đã cố gắng cho đến nay. "

Tin liên quan

Tin Nổi bật