Yamaha đã tới Texas chuẩn bị cho vòng đấu mới - Yamaha

MotoGP

12/04/2014 GMT+7

Yamaha đã tới Texas chuẩn bị cho vòng đấu mới

Valentino Rossi và Jorge Lorenzo của Movistar Yamaha MotoGP đã có buổi chạy thử tự do đầu tiên ngày hôm nay cho vòng đua Grand Prix of the Americas vào cuối tuần này.

Ngày đầu tiên tại đường đua Circuit of The Americas (COTA) chứng minh là thách thức cho cả Rossi và Lorenzo khi hai tay đua đều phải tìm kiếm thiết lập tối ưu của mình cho trận đấu ngày chủ nhật. Nhà vô địch thế giới 9 lần Rossi tụt từ hạng tư xuống vị trí thứ 5 giữa hai buổi nhưng vẫn cải thiện được thời gian của mình xuống gần 1 giây, để hoàn thành chỉ kém 3/10 giây so với người đứng thứ hai là Andrea Dovizioso. 

 
"COTA"

Đồng đội Lorenzo đã đạt được bước tiến bộ lớn ở buổi chạy thứ hai sau khi có một khởi đầu khá tệ hại và phải kết thúc ở vị trí thứ 12. Tay đua người Mallorca đã nỗ lực rất nhiều qua buổi chạy thứ hai, có lúc đã đạt tới vị trí thứ 3, trước khi đành hoàn thành ở vị trí thứ 8 trên tổng thời gian. Kém đồng đội của mình ở hạng 5 chưa đến 2/10 giây.

Valentino Rossi

“Tôi khá hài lòng với kết quả ngày hôm nay vì bước đầu đã có cảm giác tốt với chiếc xe. Chúng tôi còn có nhiều vấn đề phải cải thiện nhưng nói chung độ cân bằng của chiếc xe hiện nay cũng không đến nỗi tồi. Sáng hôm nay tôi ở vị trí thứ 4 và chiều nay thì thứ 5, tôi không vui lắm với kết quả này vì dù có tiềm năng tốt tôi vẫn chưa thể sử dụng một cách hiệu quả lốp xe mềm. Tôi nghĩ mình đã có khả năng chạy với tốc độ nhanh hơn và theo được tốp 3 người dẫn đầu, tuy nhiên tôi vẫn chưa vận dụng được tối đa tiềm năng của chiếc lốp. Đội sẽ phải tiếp tục làm việc để cải thiện độ cân bằng, thiết lập xe, cũng như phong cách lái và cố gắng hết sức mình vào ngày mai.”

Jorge Lorenzo

“Có vẻ như so với Honda chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn hơn, cũng tương tự như năm ngoái. Chúng tôi đã cải thiện được rất nhiều giữa 2 buổi tập nhưng vẫn còn bị bỏ khá xa so với Marquez. Đội sẽ còn phải điều chỉnh chiếc xe cũng như các thiết bị điện tử để có được thiết lập tối ưu nhất và bản thân tôi cũng phải tự cải thiện bản thân. Tôi cảm thấy hơi mệt khi lái xe nhưng so với sáng nay nhìn chung tôi cảm thấy hài lòng hơn.” 

Giám đốc Massimo Meregalli

“Hiện tại vẫn có khoảng cách đáng kể với những tay đua dẫn đầu nhưng thật sự là chúng tôi đang ở vị trí tốt hơn so với năm ngoái; vì vậy tôi tin tưởng là đội sẽ cải thiện được sau từng buổi, cũng giống như với vòng đua trước tại Qatar. Cả hai tay đua đều làm tốt ngày hôm nay. Tôi tin là Vale đã có thể hoàn thành tốt hơn nếu anh ấy sử dụng lốp xe mềm, nhưng trong phần lớn thời gian buổi chiều anh ấy đã thử với lựa chọn lốp xe rắn nhất để kiểm tra tất cả các khả năng. Jorge đã có bước cải thiện hơn hẳn so với buổi sáng, thi đấu hết khả năng của mình mặc dù vẫn đang phục hồi từ một đợt cúm virus. Chúng tôi sẽ lấy các dữ liệu thu được từ ngày hôm nay và về làm việc để chuẩn bị cho các bước tiếp theo vào ngày mai.”

Nguồn tin: Yamaha Motor Việt Nam

Tin liên quan

Tin Nổi bật