Rossi giúp gây quỹ hỗ trợ nạn nhân bão Hải Yến - Yamaha

MotoGP

27/01/2014 GMT+7

Rossi giúp gây quỹ hỗ trợ nạn nhân bão Hải Yến

Valentino Rossi – Tay lái từng đạt chức vô địch thế giới tại cả bốn hạng đua motor trong sự nghiệp lẫy lừng kéo dài hơn 17 năm, sẽ có mặt tại Manila trong tháng này, tuy nhiên mục đích chuyến thăm lần này lại không phải là để dành vị trí trên bục podium.

Rossi tới đây để giúp gây quỹ từ thiện cho các nạn nhân của bão Hải Yến thông qua một dự án ‘Chung tay góp sức’ của Yamaha – được thực hiện nhằm tăng quỹ ABS-CBN Sagip Kapamilya. Trong suốt thời gian qua Yamaha đã có rất nhiều hỗ trợ thông qua các hoạt động của CSH.

Được thừa hưởng niềm đam mê từ người cha, ông Graziano Rossi - một cựu tay đua motor, Valentino Rossi - với biệt danh ‘The Doctor’ - đã tham gia đua xe từ khi còn rất trẻ. Anh bắt đầu với hạng 125cc tại Grand Prix 1996 và ngay lập tức dành chức vô địch thế giới. Tiếp đó, Rossi chuyển lên hạng 250cc và cũng nhanh chóng giành chiến thắng vào mùa giải 1999.

Sự nghiệp lẫy lừng của anh được đánh dấu bởi nhiều chức vô địch liên tiếp. Cho tới nay, Rossi là tay đua duy nhất trong lịch sử vô địch cả bốn hạng đua - 125cc, 250cc, 500cc và MotoGP. Mùa giải năm ngoái, Rossi đã tái hợp với đội đua Yamaha, nơi anh hy vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều chiến thắng nữa.

Hoạt động gây quỹ của Yamaha được biết đến với tên ‘Các nhà vô địch cùng chung tay hỗ trợ nạn nhân sóng thần’ được tài trợ bởi công ty TNHH Yamaha Motor, MotoGP, học viện Yamaha và Yamaha Motor Philippines.

Các khách hàng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được mua những sản phẩm số lượng có hạn của Yamaha với giá khuyến mại như áo phông hay áo jackets được tài trợ bởi đội đua MotoGP, bày bán tại của hàng lớn của Y-Zone ở Ortigas. Những khách hàng ở xa có thể đặt hàng online thông qua trang Facebook chính thức của Y-Zone. Với mỗi giao dịch từ 500 Peso, khách hàng sẽ nhận được một phiếu tham gia trúng thưởng một chiếc áo đua có chữ ký của Rossi.  

Nguồn tin: Yamaha Motor VIệt Nam tổng hợp

Tin liên quan

Tin Nổi bật