Movistar Yamaha tới Argentina cho vòng 3 MotoGP - Yamaha

MotoGP

25/04/2014 GMT+7

Movistar Yamaha tới Argentina cho vòng 3 MotoGP

Movistar Yamaha MotoGP đã tới Argentina để chuẩn bị cho vòng 3 của giải vô địch thế giới MotoGP 2014 vào ngày chủ nhật tuần này – Gran Premio de la República Argentina.

Toàn cảnh trường đua Termas de Rio Hondo

Valentino Rossi hiện đang ở vị trí thứ 3 trong bảng tổng sắp và có mục tiêu cải thiện vị trí thứ 9 ở vòng trước tại Texas nơi tuổi thọ chiếc lốp đã tước mất một cơ hội đạt podium.

Đồng đội Jorge Lorenzo cũng tới đây với quyết tâm bỏ lại sau lưng 2 tai nạn vừa qua và quay lại với phong độ vốn có của mình.

Đường đua Termas de Rio Hondo dài hơn 4.8km chào đón các đội đua tới tham gia buổi chạy thử IRTA chính thức đầu tiên cho vòng đấu MotoGP cuối tuần này. Được xây dựng vào năm 2007, đường đua này sau đó được nhà thiết kế người Italy Jarno Zaffelli thiết kế lại cho phù hợp với đường đua MotoGP.  

Valentino Rossi - Movistar Yamaha MotoGP

“Được tới Argentina ngay sau Austin là điều hết sức quan trọng. Đây là đường đua mới đối với tất cả mọi người và chúng tôi phải cố gắng để hiểu nó thật rõ. Khó mà đoán được đường đua này có phù hợp với Yamaha hay không bởi rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Chúng tôi sẽ dần biết được sau vài vòng đầu tiên, tôi hài lòng với những gì đã làm được cho tới nay và ở Argentina chúng tôi sẽ còn tập trung hơn nữa để đạt được kết quả tốt. Điều phải làm là tìm ra được thiết lập tối ưu cho đường đua này càng sớm càng tốt, nhưng quan trọng hơn cả là biết được lốp xe sẽ biểu hiện như thế nào với lớp nhựa đường ở đây. Chúng tôi sẽ phân tích tất cả các dữ liệu và làm tất cả những gì có thể. Tới một đường đua mới luôn luôn là điều thú vị!”

Jorge Lorenzo - Movistar Yamaha MotoGP

"Lẽ dĩ nhiên đây không phải là khởi đầu mùa giải mà tôi kỳ vọng nhưng tôi tin tưởng mình sẽ đảo ngược được tình thế. Không dễ để nuốt trôi được những gì đã xảy ra ở Austin nhưng tôi luôn cố gắng đề nhìn thấy những điều tích cực ngay cả khi đang gặp rắc rối. Giờ tôi chỉ nghĩ đến Argentina và mong chờ được đến đó thi đấu càng sớm càng tốt. Tiếp tục thi đấu là cách tốt nhất để quên đi những chuyện đã qua, và tôi nghĩ chiến dịch dành chức vô địch của chúng tôi sẽ thực sự bắt đầu ở đó. Tôi tin mình sẽ có động lực nhiều hơn nữa trước các khán giả Argentina và cuối cùng cũng sẽ có một trận đấu mà không gặp phải sự cố nào. Đây là một đường đua hoàn toàn mới và chuyến thăm đầu tiên tới Termas de Rio Hondo. Chính vì vậy mà chúng tôi cần phải cải thiện cực kỳ nhanh vào ngày thứ Sáu và cố gắng thật bình tĩnh tập trung để đạt được tốc độ tốt nhất có thể với chiếc xe. Chỉ có một vài người từng được chạy thử ở Argentina năm ngoái nên tôi nghĩ việc phải tìm hiểu đường đua mới là như nhau cho từng tay đua. Hy vọng đội sẽ hài lòng với đường đua này và đạt được một kết quả tốt trước khi tới châu Âu. Riêng bản thân mình tôi sẽ tới đây với cơ thể đầy năng lượng sau khi nghỉ ngơi và tập luyện ở Mexico!”

Massimo Meregalli – Giám đốc đội đua Movistar Yamaha MotoGP

"Chúng tôi tới một đường đua mới nơi không rõ chuyện gì sẽ xảy ra. Đội sẽ mong chờ đến ngày thứ sáu để xem đường đua mới này như thế nào, tới một đường đua mới bao giờ cũng đầy thú vị. Thiết lập cơ bản của đội sẽ dựa trên các dữ liệu từ năm ngoái do Tech3 cung cấp - lấy được khi họ chạy thử ở đây – nên ít nhất chúng tôi cũng không hoàn toàn mù mờ khi bắt đầu. Sau 45 phút đầu tiên chúng tôi sẽ hiểu được nhiều hơn, nhưng cũng giống như tất cả các đội tham gia giải ngoại hạng chúng tôi sẽ phải mất thời gian để tìm hiểu đường đua. Cả đội kỳ vọng Vale sẽ tiếp tục thể hiện sự tự tin và giữ được sức cạnh tranh cao sau 2 vòng đấu đầy khó khăn; về phía Jorge chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ủng hộ anh ấy bắt đầu chiến dịch 2014 và bắt kịp các đối thủ của mình.”

 

Nguồn tin: Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

Tin liên quan

Tin Nổi bật