Movistar Yamaha MotoGP bắt đầu mùa giải 2014 - Yamaha

MotoGP

20/03/2014 GMT+7

Movistar Yamaha MotoGP bắt đầu mùa giải 2014

Movistar Yamaha MotoGP đã bắt đầu mùa giải ngày hôm nay với việc ra mắt chiếc YZR-M1 2014 trước sự chứng kiến của các đơn vị truyền thông quan trọng nhất trong giới thể thao đua xe.

Cùng có mặt với hai tay đua Jorge Lorenzo và Valentino Rossi tại đường đua Losail là Kouichi Tsuji – Trưởng phòng phụ trách thể thao đua xe của tập đoàn Yamaha Motor, kiêm Giám đốc điều hành của Yamaha Factory Racing Lin Jarvis; và Giám đốc truyền thông của Telefónica TBN Luis Velo, tới để giới thiệu thiết kế mới cho áo đấu và xe của đội.

Hai tháng đầu năm nay đã chứng kiến rất nhiều hoạt động của đội, nổi bật nhất là thỏa thuận tài trợ chính kéo dài 5 năm với sự ra mắt của đội Yamaha Movistar MotoGP trong mùa giải 2014 tới đây.  

 


 

Bên cạnh đó là công bố về danh sách các nhà tài trợ mới bao gồm ngân hàng EURASIAN và FIAT PROFESSIONAL, cùng nhiều đối tác khác đã đồng hành trong nhiều năm như ENOS, SEMAKIN DI DEPAN (Yamaha Motor Indonesia), MONSTER ENERGY, SUISSEGAS, YAMALUBE và TW STEEL.

Các buổi chạy thử trước mùa giải đều mang lại những kết quả hết sức khả quan. Ngoài các vấn đề về độ bám đường ở Sepang, cả Lorenzo và Rossi cùng chiếc YZR-M1 2014 đều thể hiện một cách tuyệt vời và sẵn sàng cho chức vô địch năm nay.

 


 

Thời gian chờ đợi không còn nữa và chỉ trong 24h tới, hai tay đua sẽ bắt đầu thử sức mình dưới ánh đèn pha của đường đua Losail của Qatar cho vòng đấu đầu tiên của giải vô địch thế giới MotoGP 2014 – vòng Commercial Bank Grand Prix of Qatar.

Trong quá khứ đường đua này luôn chứng minh là khởi đầu tốt đẹp cho Lorenzo, ở cả 2 mùa giải liên tiếp gần đây nhà vô địch thế giới hai lần đều về nhất. Ở Qatar, Lorenzo luôn được xuất phát ở tốp đầu và chưa bao giờ kết thúc mà không đứng trên bục podium.  

Nhà vô địch thế giới 9 lần Rossi cũng có thành tích ấn tượng không kém ở Losail, từng dành được 3 chiến thắng và năm ngoái sau màn ganh đua nghẹt thở với Marc Marquez khi đó còn là một gương mặt mới để dành được vị trí thứ nhì.

Được xây dựng trên vùng sa mạc ở ngoại ô thủ đô Doha, đường đua quốc tế Losail bắt đầu là nơi tổ chức các vòng đua MotoGP từ năm 2004. Năm 2008 Grand Prix diễn ra vào ban đêm đầu tiên đã diễn ra tại đây và cho tới tận bây giờ vẫn là trận đấu buổi tối duy nhất trong lịch thi đấu MotoGP. Đường đua dài 5,4km này có thể nói là phù hợp với chiếc YZR-M1 nhờ tính chất nhanh và rất trôi chảy của nó. Với đoạn đường chạy thẳng dài tới trên 1 cây số và rất nhiều các góc cua từ nhanh đến trung bình, đường đua luôn hứa hẹn sẽ mang lại những pha thi đấu ngoạn mục cho khởi đầu của mùa giải.

Không như các trận đấu thông thường, buổi chạy thử cuối tuần này sẽ kéo dài từ thứ 5 cho đến thứ 7, đảm bảo các tay đua có được điều kiện đường đua tối ưu nhất cho trận đấu vào

Nguồn tin: Yamaha Motor Việt Nam tổng hợp

Tin liên quan

Tin Nổi bật