TIN MOTOGP 16: ROSSI BỨT PHÁ DÀNH VỊ TRÍ THỨ 2 - Yamaha

MotoGP

24/10/2016 GMT+7

TIN MOTOGP 16 : ROSSI BỨT PHÁ DÀNH VỊ TRÍ THỨ 2

Ngày 23/10/2016, 2 tay đua của đội Movistar Yamaha MotoGP là Valentino Rossi và Jorge Lorenzo có ngày thi đấu vô cùng nỗ lực tại Phillip Island Grand Prix. The Doctor có sự bứt phá tuyệt vời khi từ vị trí thứ 15 vượt lên vị trí thứ 2. Trong khi đó Lorenzo cũng rất quyết tâm khi về đích thứ 6 mặc dù xuất phát tại vị trí thứ 12.

Tại trường đua Phillip Island Grand Prix, dù phải xuất phát ở vị trí 15 nhưng Rossi có sự khởi đầu rất tốt khi vượt lên thứ 13 chỉ sau vòng đua đầu tiên. Anh lần lượt vượt qua Scott Redding, Maverick Viñales và Nicky Hayden để bám đuổi tốp dẫn đầu. The Doctor vượt lên vị trí thứ 8 và nhanh chóng vượt qua chính đồng đội Lorenzo ở vòng 3. Rossi tiếp tục bỏ qua Danilo Petrucci và chỉ cách 0.4s với 2 tay đua phía trên là Andrea Dovizioso và Pol Espargaró. The Doctor vượt qua 2 đối thủ này chỉ 1 vòng sau đó để chiếm vị trí thứ 4 và bám đuổi Aleix Espargarò với khoảng cách 0.4s. Lúc này, một va chạm khá nghiêm trọng xảy ra với tay đua Marc Marquez tạo điều kiện thuận lợi cho Rossi vươn lên vị trí thứ 2. Cuộc đua dẫn đầu lúc này thuộc về The Doctor và Cal Crutchlow. Mặc dù rất nỗ lực nhưng khoảng cách tương đối lớn, Rossi quyết định bảo vệ vị trí thứ 2 của mình với 4.218s kém người dẫn đầu.

Lorenzo cũng có sự khởi đầu khá thuận lợi khi vươn lên vị trí thứ 9 ngay sau vòng đua đầu tiên. Không lâu sau đó, anh lần lượt vượt qua lần lượt Stefan Bradl và Jack Miller để dành vị trí thứ 7 ở hai vòng đua tiếp theo. Tuy nhiên một vòng sau đó, anh để Rossi và Viñales vượt qua và buộc phải bám đuổi. Sau pha va chạm của Marquez, cuộc đua còn lại tương đối đơn độc cho Lorenzo ở vị trí thứ 6. Với khoảng cách quá lớn với tốp dẫn đầu, anh tập trung cho mục tiêu dành số điểm tốt nhất cho mình khi kém tới 20.125s với các tay đua xếp trên.

Với kết quả này, Rossi giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng tổng xắp với 216 điểm. Anh tạo khoảng cách 24 điểm với người đồng đội Lorenzo, tay đua xếp thứ 6 với 192 điểm.  

 

Tin liên quan

Tin Nổi bật