MotoGP chặng 13: Đội đua Yamaha xuất sắc dành 2 Podium tại San Marino Grand Prix. - Yamaha

MotoGP

12/09/2016 GMT+7

MotoGP chặng 13: Đội đua Yamaha xuất sắc dành 2 Podium tại San Marino Grand Prix.

Ngày 11/9, tại trường đua Misano Adriatico, Valentino Rossi đã trở thành người hùng khi dành vị trí thứ 2 ngay trên sân nhà. Cùng với đó, đồng đội Jorge Lorenzo hoàn thành ngày thi đấu xuất sắc khi chiếc YZR-M1 của anh cán đích ở vị trí thứ 3 và đem lại 2 Podium cho Movistar Yamaha.

Hàng ngàn fan hâm mộ của Italia tại Misano đã “đứng ngồi không yên” khi người hùng của đội đua Movistar Yamaha, Valentino Rossi thể hiện màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Cổ động viên hùng hậu của The Doctor trên quê nhà

Xuất phát ở vị trí thứ 2 cùng Maverick Viñales, The Doctor nhanh chóng vượt qua tay đua người Tây Ban Nha ngay khúc cua thứ 2. Sau vòng đầu tiên, khoảng cách giữa 2 tay đua chỉ là 0.202s và 1 vòng sau đó, Rossi đã vượt qua chính người đồng đội Lorenzo. Tay đua người Italia tăng tốc và nới rộng khoảng cách lên 1.2s, nhưng Dani Pedrosa đã kịp thời vượt lên Lorenzo và bám đuổi Rossi khi còn lại 11 vòng đua. Mặc dù rất nỗ lực, The Doctor đã để Pedrosa vượt qua ở khúc cua thứ 4 khi chỉ còn 7 vòng đua, cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc, kém đối thủ của mình +2.837s.

Những khoản khắc của tay đua Italia trên trường đua Misano Adriatico

Xuất phát ở vị trí thứ nhất, Tay đua người Tây Ban Nha nắm giữ một lợi thế vô cùng lớn ngay trước chặng đua chính thức. Không lâu sau khi xuất phát, anh đã bị bám đuổi bởi chính đồng đội của mình, Valentino Rossi. Lorenzo bị vượt qua ở khúc của thứ 14 một vòng sau đó nhưng “tay đua 3 lần vô địch thế giới” không dễ dàng bỏ cuộc. Lorenzo nỗ lực tăng tốc và gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Pedrosa. Tay đua người Tây Ban Nha cố gắng thu hẹp khoảng cách với Rossi nhưng chỉ 2 vòng sau đó, anh để Pedrosa vượt qua. Nỗ lực của Lorenzo chỉ giúp anh thu hẹp khoảng cách với 2 tay đua dẫn đầu và cán đích ở vị trí thứ 3, kém +4.359s so với tay đua dẫn đầu.

Với kết quả này, Rossi hiện có 180 điểm và giữ vị trí thứ 2 trên bảng tổng xắp, kém 43 điểm với tay đua xếp trên. Đồng đội của anh là Lorenzo vẫn ở vị trí thứ 3 với 162 điểm tính đến thời điểm hiện tại.

Rossi dành Podium 

Đội đua Movistar Yamaha sẽ có quãng thời gian gian nghỉ ngắn ngày trước khi tham dự chặng đua Gran Premio Movistar de Aragón vào 2 tuần tới.

Tin liên quan

Tin Nổi bật