MOTOGP Chặng 14: CÚ ĐÚP PODIUM CHO MOVISTAR YAMAHA TẠI MOTORLAND ARAGÓN - Yamaha

MotoGP

26/09/2016 GMT+7

MOTOGP Chặng 14: CÚ ĐÚP PODIUM CHO MOVISTAR YAMAHA TẠI MOTORLAND ARAGÓN

Ngày 25/9, tại trường đua Gran Premio Movistar de Aragón Tây Ban Nha, hai tay đua của Yamaha là Jorge Lorenzo và Valentino Rossi đem tới màn trình diễn vô cùng mãn nhãn cho các khán giả chủ nhà khi lần lượt dành vị trí thứ 2 và 3 sau những vòng đua vô cùng khó khăn.

Lorenzo có lợi thế lớn khi xuất phát ở vị trí thứ 3 và cạnh tranh vị trí đầu cùng Marc Marquez và Viñales. Sau vòng đầu tiên, tay đua người Tây Ban Nha vẫn giữ vị trí thứ 3 của mình, theo sát ngay sau anh là người đồng đội Rossi. Một sai lầm của Marquez 2 vòng sau đó đã giúp Lorenzo vượt lên vị trí thứ 2 và cạnh tranh cùng Viñales nhưng anh đã để người đồng đội của mình vượt qua. Cuộc đua top 3 tiếp tục căng thẳng khi còn lại 17 vòng, Marquez đã tận dụng cơ hội vượt qua Lorenzo. Không hề nao núng, tay đua người Tây Ban Nha kiên cường bám đuổi và khi còn lại 14 vòng, anh không bỏ lỡ cơ hội để vượt qua Viñales. Với 5 vòng cuối, Lorenzo bị theo sát bởi Rossi nhưng anh không hề đánh mất sự tự tin của mình và bỏ lại người đồng đội phía sau để cán đích ở vị trí thứ 2 với khoảng cách 2.740s so với người dẫn đầu.

Valentino Rossi có khởi đầu rất tốt dù chỉ xuất phát ở vị trí thứ 6 và nhanh chóng tăng tốc lên thứ 4 chỉ sau khúc cua đầu tiên. Khi còn lại 21 vòng đấu, Marquez rơi xuống vị trí thứ 5 tạo cơ hội rất tốt cho Rossi vượt lên. The Doctor nhanh chóng gia nhập cuộc đua top đầu và bám đuổi người đồng đội Jorge Lorenzo, trước khi Marquez vượt lên mạnh mẽ khi còn lại 12 vòng đua. Anh không thể bám đuổi tay đua nước chủ nhà và ngay sau đó để chính người đồng đội của mình là Lorenzo bỏ lại phía sau. Dù bám đuổi rất sát nhưng Rossi vẫn không thể vượt qua và chỉ kịp về thứ 3 với 5.983s kém tay đua dẫn dầu.

Với kết quả này, Jorge Lorenzo đã đem về cho mình 20 điểm. Anh tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3, kém 14 điểm với người đồng đội ở vị trí thứ 2. Trong khi đó, tổng điểm hiện tại của Valentino Rossi là 196, kém 52 điểm với tay đua xếp trên.

Movistar Yamaha MotoGP sẽ tới Nhật Bản trong 3 tuần tới để tham dự chặng Grand Prix tiếp theo.

Tin liên quan

Tin Nổi bật