MOTOGP CHẶNG 12: Rossi dành vị trí thứ 3 trên bục Podium, Jorge Lorenzo về đích thứ 8 - Yamaha

MotoGP

05/09/2016 GMT+7

MOTOGP CHẶNG 12: Rossi dành vị trí thứ 3 trên bục Podium, Jorge Lorenzo về đích thứ 8

Tay đua của đội Movistar Yamaha, Valentino Rossi ăn mừng cột mốc lần đua thứ 250 tại MotoGP với vị trí thứ 3 chung cuộc. Trong khi đó, mặc dù rất nỗ lực nhưng Jorge Lorenzo chỉ kịp cán đích ở vị trí thứ 8 tại British Grand Prix.

Valentino Rossi tham dự MotoGP từ 2002, đánh dấu lần đua thứ 250 của mình tại trường đua SILVERSTONE. The Doctor xuất phát ở vị trí thứ 2, một lợi thế không nhỏ trước vòng đua chính thức.

Vòng đua đầu tiên bắt đầu lúc 15:54 giờ địa phương, Rossi năm giữ vị trí thứ 2 sau Cal Crutchlow nhưng anh để Viñales và Marc Marquez vượt mặt ngay sau đấy. Các vòng đua tiếp theo, The Doctor thu hẹp khoảng cách với Crutchlow và quyết định tăng tốc. Chỉ trong một vòng đua, tay đua 9 lần vô địch thế giới lần lượt bỏ qua Crutchlow và Marquez. Anh cố gắng thu hẹp khoảng cách 2.4s với tay đua dẫn đầu nhưng không vượt qua được.

Khi còn lại 8 vòng đua, Rossi gặp áp lực rất lớn từ Andrea Iannone. Tận dụng cơ hội này, Crutchlow và Marquez vượt lên để cạnh tranh vị trí thứ 2. Hai vòng sau, The Doctor rơi xuống vị trí thứ 5. Với những lực cuối cùng, Rossi lần lượt vượt qua Iannone và Marquez để dành vị trí thứ 3 chung cuộc.

Trong khi đó, người đồng đội Lorenzo xuất phát ở vị trí thứ 9 và vươn lên vị trí thứ 7 chỉ sau  khúc cua đầu tiên. Anh nỗ lực để thu hẹp khoảng cách với các tay đua khác trước khi vòng đua gặp gián đoạn vì một va chạm. Jorge Lorenzo nhanh chóng trở lại cuộc đua sau cú va chạm đó nhưng đã bị Andrea Iannone nhanh chóng chiếm vị trí thứ 7 của mình. Mặc dù đã dành lại được vị trí đó từ tay Scott Redding nhưng Lorezo lại để 2 tay đua Dovizioso và Aleix Espargaró vượt lên. Tay đua 3 lần vô địch thế giới tụt xuống vị trí thứ 9 và chỉ kịp cán đích ở vị trí thứ 8 sau khi Iannone phải bỏ cuộc.

Kết quả chặng 12 này giúp Rossi nắm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 160 điểm, kém 50 điểm với tay đua đứng đầu. Trong khi đó, Lorenzo giữ nguyên vị trí thứ 3  với 146 điểm.

Tuần sau, Movistar Yamaha MotoGP sẽ tới San Marino để tham dự chặng đua tại Misano World Circuit Marco Simoncelli.

Tin liên quan

Tin Nổi bật