MOTOGP CHẶNG 11: The Doctor vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng tổng xắp nhờ kết quả tốt Brno. - Yamaha

MotoGP

22/08/2016 GMT+7

MOTOGP CHẶNG 11: The Doctor vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng tổng xắp nhờ kết quả tốt Brno.

Valentino Rossi đã có một ngày thi đấu vô cùng ấn tượng khi cán đích ở vị trí thứ 2 tại Automotodrom Brno. Trong khi đó, đồng đội của anh là Jorge Lorenzo chỉ kịp về đích ở vị trí thứ 17 do gặp trục trặc kỹ thuật.

Việc xuất phát ở vị trí thứ 6 ảnh hưởng không nhỏ tới Rossi, đặc biệt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Rossi khởi đầu khá thận trọng. Sau 7 vòng đầu, Tay đua người Italia tụt xuống vị trí thứ 12, sau Dani Pedrosa. Tuy nhiên những vòng sau đó, The Doctor dễ dàng vượt qua Andrea Dovizioso khi tay đua này gặp phải vấn đề về kỹ thuật, và lần lượt bỏ qua Danilo Petrucci, Maverick Viñales và Aleix. Valentino Rossi tiếp tục chiếm vị trứ thứ 5 từ Marc Marquez khi chặng đua chỉ còn lại 7 vòng.

Tay đua 9 lần vô địch thế giới vượt qua Hector Barbera một vòng sau đó và dễ dàng dành được vị trí thứ 2 từ Andrea Iannone. Rossi nhanh chóng tăng tốc và tạo khoảng cách an toàn với các tay đua bám đuổi. Tuy nhiên The Doctor nhận ra khoảng cách giữa anh và tay đua xếp trên là Crutchlow là quá lớn khi chỉ còn lại 4 vòng đua, tay đua người Italia quyết định bảo vệ cho vị trí thứ 2 của mình trên bục podium.

Trong khi đó, xuất phát ở vị trí thứ 2 nhưng Jorge Lorenzo lại có một ngày thi đấu không được may mắn. Mặc dù rất cố gắng nhưng Lorenzo hơn một lần phải nhờ tới trợ giúp kĩ thuật khi anh gặp phải vấn đề với lốp trước. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tay đua người Tây Ban Nha và anh chỉ về đích ở vị trí thứ 17.

Với kết quả từ chặng đua tại Czech, Valentino Rossi vươn lên vị trí thứ 2 thế giới với 144 điểm, kém 53 điểm với người xếp thứ nhất. Trong khi đó, người đồng đội Jorge Lorenzo xếp ngay sau anh với với khoảng cách 6 điểm.

Chặng đua tiếp theo British Grand Prix  sẽ diễn ra tại trường đua Silverstone- Anh vào ngày 04/09/2016.

Tin liên quan

Tin Nổi bật