MOTOGP CHẶNG 10 - ĐỘI MOVISTAR YAMAHA LẤY TẠI PHONG ĐỘ TẠI SPIEBERRG -AUSTRALIA - Yamaha

MotoGP

15/08/2016 GMT+7

MOTOGP CHẶNG 10 - ĐỘI MOVISTAR YAMAHA LẤY TẠI PHONG ĐỘ TẠI SPIEBERRG -AUSTRALIA

Ngày 14/8, tại trường đua Red Bull Ring –Úc, đội Movistar Yamaha MotoGP đã có một cuộc đua khá ấn tượng và đạt thứ hạng cao. Jorge Lorenzo trở lại bục podium với vị trí thứ 3 trong khi đó người đồng đội cũng không thua kém khi về đích thứ 4.

Xuất phát ở vị trí thứ 4 và có đà tiến khá tốt nhưng Lorenro đã để Marc Marquez vượt mặt ngay ở vòng cua đầu tiên. Sau đó, Tay đua tới từ Mallorcan đã nhanh chóng lấy lại vị trí của mình bằng một cú quick dash để tiếp tục cuộc đua với 3 người dẫn đầu là  Rossi, Andrea Dovizioso và Andrea Iannone. Với kỹ thuật điêu luyện, đương kim vô địch đã đưa chiến mã YZR-M1 lên vị trí thứ 2 và cố gắng tận dụng mọi cơ hội để vươn lên vị trí thứ nhất. Tuy nhiên, chiến thuật của Lorenzo chưa thành công nên đã để vị trí thứ 2 của mình rơi vào tay đua Dovizioso. Cuối cùng, Lorenzo về đích với vị trí thứ 3 và cách người dẫn đầu 3.389s.

Có được thành tích tốt từ vòng loại, Rossi đã dành được vị trí xuất phát thứ 2. Sau đó, tại vòng đua 28, vị trí này đã rơi vào tay Dovizioso. Với kỹ thuật tốt, Tay đua 9 lần vô địch thế giới không chỉ lấy lại vị trí của mình một cách chóng vánh mà còn “đánh bại” Iannone để vươn lên vị trí dẫn đầu ở cuối khúc cua thứ 6.  Diễn biến tiếp theo là cuộc đua khốc liệt của những tay đua top đầu với sự tham chiến  của Lorenzo.  Tuy nhiên, với việc bị  vào cua rộng khi chỉ còn 25 vòng đua, Tay đua người Italy đã nhanh chóng tụt xuống vị trí 5 sau Marquez. Nhận thấy không thể có được pole trong chặng này, Rossi quyết định tập chung vào việc kiếm thêm điểm số trên bảng tổng xắp. Anh  về đích với vị trí thứ 4 với khoảng cách 3.815s so với vị trí về đầu.

Với sự trở lại của tay đua Yamaha trên bục podium, hi vọng đội đua Yamaha Movistar sẽ toả sáng trong những chặng đua tiếp theo của MotoGP. Sau chặng đua, Lorenzo giữ vững vị trí thứ 2 của mình trên bảng tổng xắp với 138 điểm trong khi người đồng đội Rossi với 124 điểm xếp ở vị trí thứ 3.

Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra tại trường đua Automotodrom Brno - Czech vào ngày 17/07/2016

Tin liên quan

Tin Nổi bật