Kết quả chặng 04 MotoGP 2017: Jerez De La Frontera và những khó khăn bước đầu với Yamaha Movistar - Yamaha

MotoGP

09/05/2017 GMT+7

Kết quả chặng 04 MotoGP 2017: Jerez De La Frontera và những khó khăn bước đầu với Yamaha Movistar

Mặc dù vấp phải một số vấn đề về độ bám của lốp xe trong chặng thứ 4, Valentino Rossi vẫn đang dẫn đầu với 62 điểm. Trong khi đó người đồng đội của anh Maverick Viñales nắm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 60 điểm.

Vòng đua thứ 4 tại Tây Ban Nha đánh dấu bước khó khăn đầu tiên cho cả hai chiến binh của đội Movistar Yamaha MotoGP. Tuy nhiên với thái độ bình tĩnh và cách xử lý chuyên nghiệp vốn có, Viñales và Rossi đã hoàn thành cuộc đua lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 10.

Ở chặng đua này, Viñales nhập cuộc ở vị trí thứ 4. Với khởi đầu không được suôn sẻ, do gặp trục trặc từ các góc cua bên trái, Viñales đã bị đối thủ Johann Zarco vượt qua, và rơi xuống vị trí thứ 5. Đến những phút cuối cùng của vòng đua thứ 5, tay đua từ đội Ducati, Jorge Lorenzo đã ép Viñales xuống vị trí thứ 9, mở đầu cho một cuộc chiến vị trí giữa Viñales và Andrea Iannone, cũng nhờ đó mà người đồng đội Rossi có cơ hội bứt phá. Tuy bị bỏ lại ở vị trí thứ 9 nhưng tay đua trẻ người Tây Ban Nha vẫn không hề bỏ cuộc.

Viñales vượt qua Iannone cùng lúc Cal Crutchlow bị loại ra khỏi vị trí thứ 4. Sau khi vượt qua người đồng đội Rossi và Dovizioso, với 14 vòng đua còn lại, Vinales cố gắng bứt phá vươn lên vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, Dovizioso nhanh chóng lấy lại tinh thần liên tục áp sát Vinales. Đến những giây phút cuối cùng của vòng đua 04, tay đua số 25 đội Yammaha đã cán đích với vị trí thứ 6 với cách biệt 24.556 giây so với vị trí dẫn đầu.

Về phần Rossi, bắt đầu vòng đua ở vị trí thứ 7 thuận lợi, the Doctor đã có thời gian bứt phá lên top dẫn đầu. Tuy nhiên chỉ trong một thới gian ngắn, Rossi phải đối mặt với sự bứt tốc từ Zarco, và sau đó là với Lorenzo và Viñales. Tuy nhiên tay đua chín lần vô địch thế giới vẫn bình tĩnh tìm cơ hội đáp trả. Cho đến những vòng đua cuối cùng, thật không may cho Rossi, một vài vấn đề về nhập góc đã xảy đến khiến anh phải ngậm ngùi cán đích ở vị trí thứ 10 với cách biệt là 38.682 giây so với vị trí dẫn đầu

Kết thúc vòng đua thứ 4, Viñales về đích ở vị trí thứ 6 giành 60 điểm chung cuộc, xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, sau người đồng đội của anh là Rossi đang dẫn đầu với 62 điểm. Kết quả chung cuộc đến thời điểm hiện tại, đội Movistar Yamaha MotoGP vẫn đang dẫn đầu, hơn đội xếp thứ hai 12 điểm.

Yamaha Factory Racing Team sẽ trở lại sau 2 tuần nữa với vòng đua Le Mans Bugatti tại Pháp.

 


 

 

Tin liên quan

Tin Nổi bật