Kết quả Chặng 03 MotoGP 2017: THE DOCTOR DẪN ĐẦU CUỘC ĐUA VÔ ĐỊCH - Yamaha

MotoGP

27/04/2017 GMT+7

Kết quả Chặng 03 MotoGP 2017: THE DOCTOR DẪN ĐẦU CUỘC ĐUA VÔ ĐỊCH

Huyền thoại 9 lần vô địch Grand Prix một lần nữa thể hiện khả năng và kinh nghiệm lâu năm của mình khi bước lên bục Podium lần thứ 3 liên tiếp trong mùa giải năm nay. The Doctor có 56 điểm sau vòng thi đấu, có khoảng cách 6 điểm với người đồng đội Maverick Vinales và cơ hội để tiếp tục gia tăng khoảng cách với đối thủ hạt giống Marquez 93.

Sau 03 chặng thi đấu, Valentino Rossi hiện là tay lái dẫn đầu bảng tổng kết và cùng Vinales chiếm giữ bảng xếp hạng.

Lợi thế xuất phát ở hàng đầu tiên nhưng chặng đua tại The Americas thật sự khó nhằn và chỉ có đẳng cấp của một tay đua lão luyện mới có thể giúp Valentino Rossi giữ vững thành tích của mình. Bất lợi cho Rossi liên tiếp ập đến ngay từ vòng chạy đầu tiên. Trước hết là sự phối hợp bứt tốc chính xác từ bộ đôi đối thủ Marquez - Pedrosa khiến gia tăng khoảng cách trước Rossi và các tay đua khác. Sau đó là pha tấn công mạo hiểm và thiếu chuyên nghiệp của Zarco, tay đua của đội Yamaha Tech 3 đã khiến Rossi phải chạy ra ngoài đường thi đấu và nhận mức phạt +0.3s. Trong một diễn biến khác, người đồng đội Vinales không may mắn gặp tình huống bất ngờ và phải ngừng thi đấu từ rất sớm, bỏ qua phong độ cao của MV25 suốt từ chặn FP1.

The Doctor phát biểu sau trận đấu “Tôi có 2 lựa chọn – chạy nhanh hết sức hoặc là té ngã!”. Anh đã làm điều đó suốt 20 vòng chạy, bám đuổi Pedrosa với tốc độ thật ấn tượng, giữ vững khoảng cách và không để bất kì tay đua nào khác đặt áp lực lên từ phía sau. Vòng chạy thứ 16, cảm thấy đối thủ có phần giảm tốc độ, Rossi nhanh chóng tấn công ngay góc cua đầu tiên của vòng chạy và vượt qua Pedrosa giành vị trí thứ 2. Không dừng lại đó, anh quyết định gia tăng tốc độ hơn nữa để không để thời gian phạt ảnh hưởng đến kết quả vị trí của mình.

MotoGP sẽ trở lại vào ngày 07/05/2016 tới đây ở xứ sở bò tót Tây Ban Nha. Hy vọng chuyến trở về quê nhà sẽ giúp MV25 lấy lại phong độ và cùng The Doctor giành chiến thắng.

Tin liên quan

Tin Nổi bật