Kết quả Chặng 02 MotoGP 2017: Podium kép tại Argentina – Lịch sử gọi tên Maverick Vinales - Yamaha

MotoGP

10/04/2017 GMT+7

Kết quả Chặng 02 MotoGP 2017: Podium kép tại Argentina – Lịch sử gọi tên Maverick Vinales

Movistar Yamaha và các tay đua MotoGP Maverick Viñales và Valentino Rossi đã hoàn thành podium kép thứ hai liên tiếp của họ trong vòng hai giải đấu MotoGP World Championship tại Termas de Río Hondo Circuit.

Movistar Yamaha và các tay đua MotoGP Maverick Viñales và Valentino Rossi đã hoàn thành podium kép thứ hai liên tiếp của họ trong vòng hai giải đấu MotoGP World Championship tại Termas de Río Hondo Circuit.

 

Movistar Yamaha MotoGP đã có một buổi trình diễn đáng kinh ngạc. Riêng Maverick Viñales gần như sở hữu 25 vòng chạy của riêng mình trong khi vọt thẳng từ vị trí xuất phát thứ sáu đến vị trí đầu tiên. Bên cạnh đó, Valentino Rossi thể hiện kinh nghiệm dày dặn của mình khi chỉ bám sát và duy trì khoản cách cho mãi đến vòng chạy thứ 14 mới tung ra pha bứt phá để cuối cùng giành được vị trí thứ hai.

 

Ngay từ khi xuất phát, Viñales thoát khỏi hàng thứ hai và nhanh chóng lao tới vị trí thứ ba, gây áp lực lên Cal Crutchlow ở vị trí thứ hai. Tấn công 7 lần tại vòng 3 và ngay sau khi Marc Marquez gặp sự cố phải dừng thi đấu, #MV25 trở thành người dẫn đầu. Thành tích tuyệt vời này không chỉ làm cho Viñales trở thành tay đua Yamaha đầu tiên kể từ khi Wayne Rainey năm 1990 giành chiến thắng trong hai cuộc đua đầu tiên của mùa giải, mà còn nâng tổng số lần chiến thắng Grand Prix của Yamaha lên con số 499.

Riêng huyền thoại Valentino Rossi đã có một khởi đầu tuyệt vời từ vị trí xuất phát thứ bảy, đi vào góc đầu tiên bên cạnh Viñales và thoát ra ngoài ở vị trí thứ sáu, nhanh chóng vượt mặt Dani Pedrosa và Karel Abraham với ý định bám theo đồng đội. The Doctor duy trì khoản cách đến 5 giây so với nhóm theo sau, cho phép anh tập trung vào trận chiến top 03 và giành chiến thắng kỉ niệm vòng đấu chuyên nghiệp thứ 350 của mình.

Kết quả tuyệt vời hôm nay: Viñales dẫn đầu bảng xếp hạng với 50 điểm, tiếp theo là Rossi ở vị trí thứ hai với 36 điểm. Yamaha vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong nhóm hạt giống với tối đa điểm số là 50 điểm, trong khi đội Movistar Yamaha MotoGP dẫn đầu giải vô địch Team với 86 điểm, vượt xa Monster Yamaha Tech3 59 ở vị trí thứ hai.

Yamaha Racing team sẽ trở lại sau hai tuần nữa tại Circuit Of The Americas ở Austin, Texas, Hoa Kỳ. Cùng chờ đón xem nhé!

Tin liên quan

Tin Nổi bật