Kết quả Chặng 01 MotoGP 2017 – Podium kép cho Movistar Yamaha - Yamaha

MotoGP

31/03/2017 GMT+7

Kết quả Chặng 01 MotoGP 2017 – Podium kép cho Movistar Yamaha

Podium kép đầu tiên của mùa giải với tay đua Maverick Vinales ở vị trí cao nhất. Một chặng đua quá nhiều thử thách và sự gây cấn từng phút trên sân Losail International.

Xuất phát tốt và liên tục gây sức ép cho các tay đua trong top 03, Vinales thông minh để tìm cách vượt qua mọi tay đua khác và giành chiến thắng thuyết phục. Cái chất của tuổi trẻ và tài năng được MV25 chứng tỏ bằng những kỹ thuật vào góc cua nhanh và có thể nói là đầy ấn tượng khi đối mặt với Andrea Dovizioso đầy kinh nghiệm của đội Ducati, để rồi Andrea Dovizioso phải chào thua và chấp nhận nhường vị trí dẫn đầu sau hơn 10 đấu tay đôi.

Có lẽ đây là thời điểm mà phong độ của Vinales đang rất tốt, anh duy trì thành tích cao từ những vòng Free Practice đầu tiên ở Qatar và thành quả là 25 điểm đầu tiên thuộc về anh. Dù là tân binh của Movistar Yamaha MotoGP nhưng anh sẽ là đối thủ đáng gờm với bất kì ai muốn cạnh tranh chức vô địch năm nay, đặc biệt hơn nữa khi người đồng đội lại chính là Valentino Rossi, một tay đua lão làng của motoGP sẽ giúp cá nhân Vinales và chính cả đội đua Movistar Yamaha giành thành công lớn trong năm nay.

Vị trí thứ 03, là một kết quả tuyệt vời dù rằng Valentino Rossi phải xuất phát từ vị trí thứ 10, bên cạnh đó bậc thầy kỹ xảo cũng cho thấy anh điềm tĩnh hơn trước đây khi luôn tính toán tốc độ và chọn vị trí hợp lý thay vì luôn mạnh mẽ tấn công gây sức ép lên tay đua phía trước, một khi đã vượt qua được anh sẽ giữ tốc độ và duy trì khoản cánh đồng thời dùng kỹ năng tuyệt vời của mình để giữ vị trí qua các khúc cua và tung đòn quyết định khi rời vòng cua. Chỉ sau ½ vòng thì top đầu tiên đã có mặt anh và cán đích với vị trí thứ 03 mang về podium kép đầu tiên cho cả đội.

Khởi động mùa giải 2017 đã thật sự tuyệt vời với Yamaha Racing team khi cả 02 tay đua đều có kết quả tốt và ghi những điểm đầu tiên.

Tin rằng năm nay sẽ là mùa giải thành công cho cá nhân tay đua cũng như toàn đội Movistar Yamaha. Cùng theo dõi và tiếp tục ủng hộ các tay đua của chúng ta nhé!

 

Tin liên quan

Tin Nổi bật