Đội đua Yamaha dành chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp tại giải đua Suzuka 8 Hours - Yamaha

MotoGP

04/08/2016 GMT+7

Đội đua Yamaha dành chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp tại giải đua Suzuka 8 Hours

Đội đua Yamaha factory Racing vừa có một mà trình diễn hoàn hảo và dành chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp tại giải đua Coca-Cola Zero Suzuka 8 Hours- Giải đua xe motor nổi tiếng và lớn nhất Nhật Bản với lượng khán giả đông đảo trên toàn thế giới.

Đội đua Yamaha  luôn chiếm thế thượng phong cả ở vòng tập luyện và qualifying vì vậy team có một khởi đầu khá thuận lợi tại vòng đua chính thức. Với thành tích xuất sắc tại vòng qualifying, Nhà vô địch Katsuyuki Nakasuga xuất phát ở vị trí đầu tiên và bắt đầu chạy nước rút cùng với chiến mã YZF-R1. Tuy nhiên, ngay sau đó tay đua bị tụt xuống vị trí thứ 3  và tiếp tục “tụt hạng” cho tới khi bắt đầu vòng đua thứ 3. Ở vòng đua này, Nakasuga dường như lấy lại được phong độ của mình khi nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2 và chỉ cách đối thủ Kagayama 20 giây.

Sau đó, cựu tay đua vô địch Suzuka 2015 đã vươn lên dẫn đầu ở lap 18 và giữ vững  vị trí của mình của mình trước khi khi chuyển tiếp cho người đồng độ Alex Lowes. Tay đua người Anh đã hoàn thành tốt trọng trách được giao bằng việc bảo toàn vị trí đầu thậm chí còn gia tăng khoảng cách với đội đua khác.

Pol Espargaró tiếp tục gia tăng khoảng cách lên tới gần 20s sau khi nhận “nhiệm vụ” từ Lowes. Tay đua giải MotoGP tiếp tục giữ được nhịp điệu đua cho tới khi Nakasuga “quay trở lại”. Với lượt tiếp theo, đội đua Yamaha thể hiện đẳng cấp của mình khi tạo ra khoảng cách an toàn với gần nửa phút so với đối thủ. Ở giờ đua cuối cùng, Lowes là người  vượt  qua những vòng đua "tối tăm" nhất- the darkest laps để mang về danh hiệu vô địch lần thứ 2 liên tiếp của đội đua Yamaha. Chiến thắng vẻ vang này là phần thưởng cho nỗ lực tất cả riders khi họ đã có 8 giời thi đấu vô cùng xuất sắc dưới sự cổ vũ của 70 nghìn người hâm mộ có mặt tại trường đua.

Chức vô đich lần thứ 2 liên tiếp của đội đua Yamaha Factory 

Tin liên quan

Tin Nổi bật