Không khí ngày tập trung đầu tiên của đội bóng Yamaha Cup du đấu Nhật Bản - Yamaha

Hoạt động xã hội

15/08/2016 GMT+7

Không khí ngày tập trung đầu tiên của đội bóng Yamaha Cup du đấu Nhật Bản

Kết thúc những vòng đấu tại vòng loại và chung kết Festival Bóng đá học đường 2016, 16 cầu thủ nhí xuất sắc đã được tuyển chọn cho chuyến đi Nhật Bản. Trước ngày du đấu, các em sẽ phải trải qua 1 tuần huấn luyện tại Hà Nội về kiến thức chuyên môn, kĩ năng sống tại nơi đất khách.

Ngày 14/8, buổi tập trung đầu tiên của đội tuyển xuất sắc nhất giải Bóng đá học đường U13 bắt đầu. 16 cầu thủ xuất sắc nhất từ các địa phương: Hải Dương, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ và TP HCM cùng với đại diện chủ nhà Hà Nội sẽ trải qua khóa huấn luyện đặc biệt kéo dài 1 tuần cùng với 2 HLV Nguyễn Thành Công và Nguyễn Huy Hoàng. 

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên với cầu thủ, BHL đã phổ biến quy định, nội quy, dặn dò lịch sinh hoạt, tập luyện, đồng thời cũng động viên tinh thần, chuẩn bị cho các em thích nghi với hoàn cảnh xa nhà trong khoảng thời gian tương đối dài. Ngay sau buổi họp đội, đội tuyển U.13 bóng đá học đường Yamaha đã có buổi tập nhẹ đầu tiên.

HLV Thành Công tâm lý nhưng cũng rất nghiêm khắc.

HLV Nguyễn Thành Công hướng dẫn các học trò thực hiện bài tập tăng cơ bắp.

Trước màn thể hiện của các học trò, HLV Nguyễn Thành Công tỏ ra khá hài lòng về chuyên môn, tinh thần của toàn đội. Tuy nhiên, nhà cầm quân xứ Nghệ cũng không quên nhắc nhở và yêu cầu các cầu thủ cần phải trao đổi thông tin, gọi nhau nhiều hơn nữa trên sân tập, để toàn đội ngày càng gắn kết không chỉ trong thi đấu mà còn cả sinh hoạt đời thường.

Các cầu thủ nhanh chóng hoà nhập và thích nghi với môi trường mới.

Sau buổi sáng ổn định nơi ăn chốn ở, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công chỉ có khoảng hơn 1 tiếng nghỉ trưa rồi xỏ giày vào sân tập luyện ngay buổi chiều. Vị HLV này chia sẻ do không có nhiều thời gian, nên ông muốn tận dụng tối đa để các học trò của mình có cơ hội rèn luyện trước chuyến du đấu Nhật Bản sắp tới.

Lần đầu tiên xa nhà, các cầu thủ nhí không khỏi bỡ ngỡ trước việc tự tay gấp quần áo, thu dọn đồ đạc của bản thân

Sau khi ổn định nơi ăn chốn ở, các VĐV nhí được bố trí ăn trưa tại nhà ăn của trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội.

Theo kế hoạch, đội tuyển U.13 bóng đá học đường Yamaha sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 14/8 đến ngày 21/8. Trước khi lên đường sang Nhật Bản, thầy trò Nguyễn Thành Công sẽ có 2 trận đấu tập đội dự tuyển U.14 VFF vào ngày 17/8 và đội U.16 nữ Việt Nam vào ngày 20/8.

Ngày 21/8, đội tuyển chọn từ Festival bóng đá học đường U.13 Cúp Yamaha 2016 sang Nhật du đấu đến ngày 26/8. Tại Nhật Bản, các em sẽ có 3 trận đấu giao hữu với các đối thủ Azul Claro Numazu, U.12 và U.14 Jubio Iwata.

Chi tiết về chuyến du đấu Nhật Bản, xin truy cập fanpage: https://www.facebook.com/ViTuongLaiBongDaVietNam/

hoặc fanpage Yamaha Motor Vietnam :https://www.facebook.com/congtyyamahavn/

Tin liên quan

Tin Nổi bật